Thị trường chứng khoán ngày 3.6 đã có một phiên bùng nổ về điểm số và cả thanh khoản. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán ngày 3.6 đã có một phiên bùng nổ về điểm số và cả thanh khoản. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index và thanh khoản trên sàn HoSE cùng tăng mạnh

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán lại tiếp tục có thêm một phiên giao dịch mạnh mẽ cả về mức tăng điểm số VN-Index và thanh khoản trên sàn HoSE.

Bất chấp tình trạng nghẽn lệnh giao dịch chưa hoàn toàn chấm dứt (với dấu hiệu vào lệnh và trả kết quả từ sàn HoSE đều chậm), nhưng dòng tiền chảy quá “xiết” khiến cho thị trường cứ một mạch tăng điểm ngay từ sáng.

Phiên giao dịch hôm nay, đà tăng lan tỏa rộng trên thị trường ở tất cả các nhóm cổ phiếu, từ nhóm vốn hóa lớn VN30, vốn hóa vừa VNMID và vốn hóa nhỏ VNSML. Nhiều mã cổ phiếu thuộc 3 nhóm này tăng trần, mở ra cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư. Cơ hội này đã mở ra thuận lợi hơn trong khoảng 2 tuần trở lại đây.

Đà tăng mạnh mẽ của thị trường tiếp tục được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu tài chính gồm ngân hàng, chứng khoán, và một phần ở nhóm cổ phiếu địa ốc tốp trên. Thậm chí có thể nói, 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán này đã cho thấy tình trạng tăng nóng – tăng liên tục với mức tăng giá cao.

Cùng với đó, một số cổ phiếu tiếp tục đà tăng khá mạnh như HSG thuộc nhóm thép, BVH, SBT, SAB, VGC, GMD…

Kết phiên, sàn HoSE có 339 mã tăng điểm, 75 mã giảm điểm, thanh khoản đạt kỉ lục hơn 29.308 tỉ đồng. Nhóm VN30 có 28 mã tăng, 2 mã giảm, thanh khoản đạt hơn 16.775 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 57,1% toàn sàn. Đây là một phiên sàn HoSE có mức thanh khoản thuộc hàng Top trong lịch sử.

Chỉ số HNX phiên hôm nay cũng đồng thuận tăng điểm mạnh 2,45%, thanh khoản đạt hơn 5.424 tỉ đồng. Chỉ số UpCom tăng 1,43%, thanh khoản đạt hơn 2.123 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 36.855 tỉ đồng. Tính theo tỉ giá qui đổi VND-USD (23.140VND = 1USD) ngày 3.6 của VCB, tổng thanh khoản thị trường đã vượt mức 1,5 tỉ USD.

Dấu hiệu nghẽn, chậm tiếp tục xảy ra trong phiên giao dịch chứng khoán sáng ngày 2.6. Ảnh: Thế Lâm.
Chứng khoán: Thanh khoản tiến lên mốc mới, VN-Index vượt 1.340 điểm

Một phiên sáng diễn ra trong tình trạng chỉ số chứng khoán VN-Index thì rung lắc, sàn HoSE thì có dấu hiệu nghẽn, chậm. Tuy nhiên, sang phiên chiều các dấu hiệu có vẻ được cải thiện giúp thanh khoản tăng mạnh.

Viết bình luận của bạn