Dự án vận chuyển sữa mẹ từ nơi mẹ làm việc về nhà cho bé mang tên Milky Way vừa được Bosch Việt Nam công bố.
Dự án vận chuyển sữa mẹ từ nơi mẹ làm việc về nhà cho bé mang tên Milky Way vừa được Bosch Việt Nam công bố.

Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ phụ nữ Việt nuôi con bằng sữa mẹ

Diệu Tiên

Với dự án “Milky Way” vừa được Bosch Việt Nam công bố đã ứng dụng công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) vào chiếc hộp thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng.

Sau đó, tài xế của ứng dụng gọi xe Be sẽ đến nhận sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến của Bosch được kết nối với nền tảng đám mây của công ty. Phương tiện là những chiếc xe điện VinFast Klara có sử dụng công nghệ điện và pin của Bosch.

Các cảm biến vi cơ tích hợp (MEMS) sẽ liên tục đo các thông số của chiếc hộp như độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp, đảm bảo được chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ từ khi nhận đến lúc hoàn thành đơn hàng.

Thông tin từ các cảm biến thu thập trong suốt hành trình được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng web. Công nghệ cho dự án Milky Way được phát triển tại Trung tâm R&D của Bosch tại TPHCM.

“Chúng tôi muốn cung cấp cho các bà mẹ sự hỗ trợ để giúp họ cân bằng giữa thiên chức làm mẹ và theo đuổi sự nghiệp”, ông Guru Mallikarjuna - Tổng giám đốc của Bosch Việt Nam - chia sẻ.

Mẫu xe điện Yadea Xmen Neo ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Yadea Xmen Neo ra mắt thị trường Việt Nam mức giá 16.590.000 đồng

Mẫu xe điện thông minh YADEA Xmen Neo hướng tới nhóm khách hàng học sinh. Xmen Neo được thiết kế với những đường cắt xẻ táo bạo toát lên vẻ thể thao, bụi bặm, mạnh mẽ. Chữ X bo góc cạnh ở yếm trước cùng chóa đèn pha LED to bản, kết hợp với chữ X dập nổi ở phần yên xe tạo nên nét độc đáo riêng biệt.

Viết bình luận của bạn