Giá vàng 14.6: Liên tục lao dốc ngược chiều dự đoán

LÂM ANH

Giá vàng hôm nay 14.6 diễn biến theo xu hướng vàng sụt giảm, đi ngược lại với những dự báo lạc quan của các nhà đầu tư vào cuối tuần trước.

Giá vàng trong nước

Khảo sát ngày 14.6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 56,55 - 57,05 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,55 - 57,17 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 620.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào ngày 14.6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hiện đang giao dịch ở mức 1.859 USD/ounce. Giá vàng thế giới trên sàn New York Comex ở mức 1.877 USD/ounce. Giá của kim loại quý tiếp tục rơi tự do ngay từ khi thị trường mở cửa, trái ngược với kì vọng của cả các chuyên gia và giới đầu tư.

Giá vàng thế giới lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Kitco.

Giới phân tích cho rằng, sở dĩ giá vàng giảm trong những phiên gần đây là do tâm lý nóng lòng chốt lời của các nhà đầu tư khi USD và lợi tức Kho bạc Mỹ tăng cao hơn. Hiện tại, USD đang tăng, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng lên một chút và vàng đã chứng kiến những phiên bán tháo tương đối mạnh mẽ vào cuối tuần trước. Đặc điểm này của thị trường rất dễ thúc đẩy tâm lý chốt lời.

Lạm phát vẫn là yếu tố chính chi phối thị trường vàng. Tuần này, giới đầu tư sẽ đổ dồn sự chú ý vào cuộc họp thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày 16.6.

Lạm phát của Mỹ trong tháng 5.2021 tăng cao và được dự báo sẽ duy trì đà tăng khi các hoạt động kinh tế được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo Fed, diễn biến lạm phát hiện chỉ là ngắn hạn và giới đầu tư tin rằng diễn biến lạm phát vẫn nằm trong kịch bản điều hành của Fed.

Giá vàng hôm nay 11.6.
Giá vàng 11.6: Chạm ngưỡng 1.900 USD dù thị trường giằng co

Giá vàng hôm nay 11.6 bật tăng trở lại chạm mức 1.900 USD trong bối cảnh giằng co của hai yếu tố bao gồm lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tại Mỹ đang neo ở gần mức thấp nhất hơn một tháng qua, trong khi chỉ số đồng USD mạnh lên.

Viết bình luận của bạn