Giá vàng 18.1: Tiếp tục giảm, nhà đầu tư dự báo vàng sẽ còn suy yếu

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 18.1 trên thị trường thế giới tiếp tục suy yếu ngay từ đầu phiên giao dịch. Giá vàng được cho là đang chịu nhiều áp lực từ việc đồng USD mạnh trở lại. Trong tuần này, vàng được dự báo sẽ giảm hoặc đi ngang so với tuần trước.

Giá vàng trong nước

Lúc 8h30 ngày 18.1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,75 triệu đồng/lượng - 56,25 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 triệu đồng/lượng - 56,37 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 570.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Lúc 8h30 ngày 18.1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay giao dịch ở mức 1.819 USD/ounce, giảm gần 10 USD so vơi mức giá chốt phiên giao dịch tuần trước đó. Giá vàng giao chậm trên sàn giao dịch New York Comex ở mức 1.828 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục suy giảm ngay trong phiên giao dịch đầu tuần mới trên thị trường thế giới. Ảnh: Kitco.
Giá vàng tiếp tục suy giảm ngay trong phiên giao dịch đầu tuần mới trên thị trường thế giới. Ảnh: Kitco.

Chịu áp lực bởi sự hồi phục của đồng USD, giá vàng trong những phiên gần đây liên tục suy giảm. Phiên bán tháo cuối tuần trước cùng diễn biến tăng giá của đồng USD khiến giới phân tích Wall Street và các nhà đầu tư trên Main Street có dự báo rất khác nhau về giá vàng tuần này.

Theo khảo sát của Kitco tại Wall Street, bao gồm cả các nhà phân tích, các xu hướng của giá vàng trong tuần này cũng khó để có thể dự báo rõ ràng. Có 37,5% dự báo vàng sẽ giảm trong tuần tới, 37,5% dự báo giá đi ngang, và chỉ có 25% dự báo gia tăng.

Các nhà phân tích của Reuters cũng không mấy lạc quan về thị trường vàng trong những ngày tới, với quan điểm chung cho rằng thị trường vàng đang bị kẹt giữa việc mua vì mục đích dài hạn bởi dự báo lạm phát sẽ tăng cùng với các chương trình kích thích kinh tế, nhưng lại phải bán trong ngắn hạn khi USD tăng trở lại và lo ngại gia tăng rằng những chương trình kích thích sẽ giảm dần.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 16.1.
Giá vàng 16.1: Giảm mạnh trong phiên cuối tuần do USD tiếp tục tăng vọt

Giá vàng hôm nay 16.1 ở thị trường trong nước và thế giới đều quay đầu giảm mạnh do đồng USD tiếp tục tăng mạnh bất chấp thông tin từ gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD mới được đưa ra.

Viết bình luận của bạn