Giá vàng 5.4: Thị trường thế giới giảm nhẹ, trong nước neo mức cao

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 5.4 có xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tiên trong tuần. Về ngắn hạn, vàng vẫn chịu áp lực giảm do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Còn về dài hạn, lạm phát có thể tăng khiến vàng sẽ trở nên hấp dẫn.

Giá vàng trong nước

Khảo sát sáng 5.4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 54,90 - 55,30 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,90 - 55,32 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra.

Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 420.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào sáng 5.4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.728 USD/ounce.

Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng đang dừng lại ở mức 1.730 USD/ounce.

Giá vàng thế giới biến động giảm nhẹ trong những giờ giao dịch đầu tiên trong tuần. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới biến động giảm nhẹ trong những giờ giao dịch đầu tiên trong tuần. Ảnh: Kitco

Giá vàng đang bị giằng co bởi hai luồng quan điểm trái chiều.

Về ngắn hạn, vàng vẫn chịu áp lực giảm do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Còn về dài hạn, lạm phát có thể tăng khiến vàng sẽ trở nên hấp dẫn.

Theo như kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco vẫn cho thấy tâm lý lạc quan của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, tỉ lệ ý kiến cho rằng, giá vàng sẽ hồi phục và tiếp tục tăng cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng, biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững. Không ít người nhận định, đây chỉ là một đợt điều chỉnh tăng trong một thị trường giá xuống.

Giá vàng thế giới hiện chịu áp lực không nhỏ từ xu hướng tăng của các thị trường chứng khoán và khả năng giá vàng thế giới sẽ chạm mức 1.740 USD/ounce trước khi quay đầu đi xuống.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 4.4.
Giá vàng 4.4: Neo ở mức cao sau một tuần nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 4.4 kết tuần neo ở mức cao sau khi vàng tăng giá trong bối cảnh đồng USD suy yếu và thị trường lao động Mỹ có diễn biến xấu.

Viết bình luận của bạn