Biểu đồ giá vàng thế giới trong những phiên gần nhất. Ảnh: Kitco Gold.
Biểu đồ giá vàng thế giới trong những phiên gần nhất. Ảnh: Kitco Gold.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia đầu tư dự báo tăng giá

KHÁNH LINH

Mặc dù vàng dường như bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp ở mức 1.900 USD, nhưng các chuyên gia dự đoán rằng tuần tới giá vàng sẽ tăng.

Giá vàng tuần này

Giá vàng trong nước và thị trường thế giới đã đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 16.10, tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua, do đồng USD mạnh lên. Thêm vào đó, tiến trình đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ nhằm ứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19 tiếp tục đình trệ cũng khiến kim loại quý này chịu áp lực giảm giá.

Hầu hết mọi người đều dự đoán rằng, những quyết định về gói kích thích mới sẽ ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế chung, tuy nhiên chưa thông tin nào chắc chắn về gói này.

Vàng thế giới giao ngay đã giảm xuống còn 1.899 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.899,7 USD/ounce.

Trong cuộc khảo sát tuần trước, đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư phố Main đều lạc quan về vàng khi họ kỳ vọng động lực trên thị trường sẽ tiếp tục đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên trên thực tế, giá vàng đã phải vật lộn để tìm hướng đi trong suốt tuần qua, dao động quanh mức 1.900 USD/ounce.

Mặc dù vàng dường như bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp, một số nhà phân tích cho rằng biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá đang di chuyển theo hướng tăng. Một số nhà phân tích khác thì cho rằng hiệu suất gần đây của giá vàng là sự điều chỉnh ngắn hạn trong một xu hướng giảm với phạm vi rộng.

Dự báo giá vàng tuần tới

Với những dự báo cho tuần giao dịch tới, sự thận trọng đang tăng lên khi các nhà đầu tư bắt đầu mất hứng thú với vàng khi kim loại quý này vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News, dù đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tại phố Main đều dự đoán giá sẽ cao hơn trong tuần tới, tuy nhiên tâm lý đang dịu đi đáng kể vì không nhiều người tin rằng giá sẽ sớm thoát khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Cụ thể, 63% nhà phân tích tại Phố Wall tham gia khảo sát dự đoán giá vàng tăng, 13% dự đoán giá giảm và 25% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tại phố Main, 616 (57%) trong tổng số 1.076 phiếu dự đoán giá sẽ đi lên, 225 phiếu (21%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 235 phiếu còn lại (22%) giữ ý kiến trung lập.

Từ khóa: giá vàng
Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Giá vàng 18.10: Kết thúc tuần trầm lắng, nhà đầu tư cẩn trọng

Sau những phiên giao dịch tăng giảm lình xình, vào phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đang có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm về dưới mức 1.900 USD.

Viết bình luận của bạn