Nhà sáng lập Realme đặt mục tiêu đầy tham vọng trong năm 2024

NGUYỄN ĐĂNG (THEO GSM ARENA) |

Trên Twitter của mình, nhà sáng lập Realme Sky Li công bố một loạt thay đổi trong năm 2024 từ việc định vị thương hiệu mới, khẳng định chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường smartphone toàn cầu.

Sky Li thành lập Realme năm 2018, với mục tiêu hướng đến giới trẻ. Đến nay, Realme đã thâm nhập 61 thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Trung Quốc và Đông Nam Á, Nam Á, châu Âu, Nga, Australia, Trung Đông, Mỹ Latinh và châu Phi; đã chạm mốc hơn 140 triệu người dùng toàn cầu.

Cuối năm 2023, Realme trở thành 1 trong top 5 nhà sản xuất smartphone xuất xưởng được 200 triệu máy - nhanh nhất toàn cầu.

Tiếp nối sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2023, ngay đầu năm 2024, Realme đã công bố chiến lược mới với định vị “Trở thành thương hiệu công nghệ thấu hiểu người dùng trẻ hơn”, khẳng định sự chuyển mình, định vị chắc chắn trên thị trường. Song song đó, Realme cũng giới thiệu khẩu hiệu mới “Make it real” - Biến mọi ý tưởng thành hiện thực” và đổi logo.

Chia sẻ trên Twitter hôm 4.1, ông Sky Li cho biết: “Trọng tâm của chiến lược thương hiệu mới không phải để thay đổi mà là mở ra cơ hội. Điều này sẽ giúp Realme có định hướng phát triển rõ ràng và lâu dài hơn, quan trọng nhất là giúp thương hiệu có sự kết nối hoàn thiện hơn với người dùng trẻ ở nhiều thị trường và khu vực hơn trên toàn cầu”.

Những thay đổi của Realme sẽ được thể hiện rõ ở những sản phẩm họ tung ra thị trường thời gian tới. Theo đó, họ sẽ tung ra thị trường sản phẩm cải tiến hơn so với tiền nhiệm, đồng thời làm rõ định vị của 3 dòng sản phẩm chính.

Nếu GT series được định vị là dòng sản phẩm cao cấp, và dòng số (Number Series) thuộc phân khúc tầm trung sở hữu cải tiến vượt bậc cho thế hệ mới, thì dòng C (C Series) chính là dòng điện thoại phổ thông với các nâng cấp công nghệ tối ưu nhất để đem lại lợi ích cho người dùng.

Bên cạnh đó, Realme sẽ tập trung cải thiện trải nghiệm sản phẩm trong 3 lĩnh vực: Hiệu suất, nhiếp ảnh và thiết kế; đẩy mạnh hợp tác với hơn 30 đối tác công nghệ hàng đầu, đặc biệt đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Điều này sẽ cho phép Realme mang đến những cải tiến công nghệ tốt nhất đến tay người dùng.

NGUYỄN ĐĂNG (THEO GSM ARENA)