Ảnh: Trịnh Duy Linh.
Ảnh: Trịnh Duy Linh.

NTK Xuân Lê sử dụng lụa tơ tằm Hà Đông làm chủ đạo trong bộ sưu tập hè

Thái An

Nhà thiết kế Xuân Lê tiếp tục giới thiệu đến giới mộ điệu bộ sưu tập khai thác từ lụa tơ tằm tự nhiên. Chị đặt hàng riêng nghệ nhân nổi tiếng Nguyễn Trọng Từ của làng lụa Hà Đông để dệt những tấm vải đũi có hoạ tiết, màu sắc như mong muốn. 

Làm việc trong ngành thời trang hơn 10 năm qua, nhà thiết kế Xuân Lê định hướng cho mình phong cách cao cấp, thanh lịch của nước Pháp. Tuy nhiên ở mỗi bộ sưu tập, chị luôn cố gắng khai thác những chất liệu truyền thống của Việt Nam bởi muốn góp phần phát triển nghề dệt thủ công ngày càng bị mai một.

Siêu mẫu Hồ Thu Anh đẹp cá tính trong bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Xuân Lê. Ảnh: Trịnh Duy Linh.
Siêu mẫu Hồ Thu Anh đẹp cá tính trong bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Xuân Lê. Ảnh: Trịnh Duy Linh.

Năm 2014, chị từng tổ chức triển lãm nghệ thuật sắp đặt tôn vinh chất liệu lụa Hà Đông và đưa bộ sưu tập từ chất liệu truyền thống sang trình diễn tại nước Anh.  

Người đẹp thể hiện sự cá tính trong từng mẫu trang phục.
Người đẹp thể hiện sự mạnh mẽ, lạnh trong từng mẫu trang phục.

Trong đó, vải đũi vốn là một loại lụa tơ tằm, trải qua một quá trình xử lý kỳ công và được nghệ nhân dệt thủ công bằng tay. Chất liệu sang trọng nhưng không quá diêm dúa, rất thoáng mát vào mùa hè và cũng đảm bảo đủ độ cứng để tạo nên những phom dáng quần áo hiện đại theo yêu cầu của nhà thiết kế Xuân Lê. 

Nhà thiết kế Xuân Lê
Nhà thiết kế Xuân Lê khéo léo sử dụng lụa tơ tằm để thiết kế trang phục. 

Khác với những bộ sưu tập trước thường hướng đến đối tượng khách hàng U30, ở bộ sưu tập "Effortlessly Chic", nhà thiết kế Xuân Lê muốn chinh phục giới trẻ sành điệu, đậm chất streetstyle và mang nhiều hơi thở đương đại. Các mẫu jumpsuit, quần short, váy liền đều có kiểu dáng trẻ trung, hiện đại nhờ các chi tiết cổ áo, vai phồng, cúc áo hay túi rộng. Điểm nhấn giúp bộ sưu tập thêm màu sắc cá tính là kỹ thuật xếp nếp, xếp ly kết hợp đường kẻ chỉ thêu, can vải. Để xử lý được những chi tiết nhỏ này trên chất liệu đũi đòi hỏi trình độ tay nghề cao của nhà thiết kế giàu kinh nghiệm như Xuân Lê.

Mẫu trang phục nằm trong bộ sưu tập “Effortlessly Chic” nhận được nhiều sự chú ý, ngợi khen của người yêu thời trang.
Mẫu trang phục nằm trong bộ sưu tập “Effortlessly Chic” nhận được nhiều sự chú ý, ngợi khen của người yêu thời trang.

"Effortlessly Chic" cũng là phong cách thời trang sành điệu nhưng không cần gượng ép. Đây cũng là dòng chảy chung của xu hướng thời trang thế giới khi các thiết kế không khiến người mặc có cảm giác bị "lên gân". Những thiết kế này phù hợp với mẫu người phụ nữ năng động, luôn tràn ngập năng lượng nhưng không kém phần cá tính.

Nhà thiết kế Xuân Lê cũng khéo léo mix nhiều phụ kiện làm tôn dáng người mặc.
Nhà thiết kế Xuân Lê cũng khéo léo mix nhiều phụ kiện làm tôn dáng người mặc.

Trong bộ ảnh giới thiệu bộ sưu tập mới, nhà thiết kế Xuân Lê đã hợp tác với Hồ Thu Anh - gương mặt trưởng thành từ cuộc thi "The Face" và đang là fashionista triển vọng của làng thời trang Việt. Hồ Thu Anh có gương mặt hiện đại nhưng vẫn đậm chất Á Đông, rất phù hợp với các thiết kế mới của Xuân Lê.

Từ khóa: Hồ Thu Anh
Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Phú Thái - nhóc tì đa tài làm vedette trong show thời trang "Bướm và Hoa"

Phú Thái được lựa chọn đảm nhiệm vị trí vedette trong bộ sưu tập "Bướm và Hoa", đặc biệt mẫu nhí sẽ có màn trình diễn cực kỳ đặc biệt gồm cả vũ đạo và catwalk.

Viết bình luận của bạn