Tập đoàn của Hàn Quốc hé lộ lý do quay lại Bình Định khảo sát đầu tư

Hoài Luân |

Quay lại Bình Định lần thứ 2 để khảo sát đầu tư, người dẫn đầu của một Tập đoàn ở Hàn Quốc hé lộ lý do khiến doanh nghiệp này muốn "xuống tiền" để đầu tư dự án.

Ngày 15.1, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn INPYUNG Hàn Quốc, do ông Park Chun-Seon - Chủ tịch làm Trưởng đoàn.

Được biết, Tập đoàn INPYUNG đã có hơn 39 năm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển các dự án khu đô thị, trung tâm thương mại, sân golf cao cấp tại Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chụp ảnh kỷ niệm với Tập đoàn INPYUNG Hàn Quốc. Ảnh: Dương Ca
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chụp ảnh kỷ niệm với Tập đoàn INPYUNG Hàn Quốc. Ảnh: Dương Ca

Tại buổi làm việc, ông Park Chun-Seon cho biết, Tập đoàn INPYUNG Hàn Quốc đã đến Bình Định để khảo sát các tiềm năng đầu tư tại tỉnh cách đây chưa đầy 1 tháng. Lần này, ông quyết định quay lại Bình Định vì nhận thấy tỉnh hỗ trợ và giải quyết các thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp rất nhanh.

Ông Park Chun-Seon cũng trân trọng cảm ơn sự tiếp đón chân tình của lãnh đạo tỉnh, hứa hẹn sẽ đầu tư từ một đến hai dự án tại Bình Định để thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh phát triển, cũng như đẩy mạnh ngoại giao của hai bên. Bên cạnh đó, INPYUNG cũng sẽ hỗ trợ Bình Định trong công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc năm 2024.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khảo sát, đầu tư tại Bình Định.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cũng giới thiệu về các tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh, trong đó chú trọng vào thương mại dịch vụ, hậu cần logistics xung quanh sân bay, bên cạnh đó mời gọi đầu tư vào Khu đất K200, đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn; khảo sát Khu kinh tế Nhơn Hội, các dự án vui chơi giải trí, khảo sát các tuyến Nam - Bắc Đề Gi.

Ông Phạm Anh Tuấn cũng trân trọng cảm ơn thiện ý của ông Park Chun-Seon về việc đầu tư tại Bình Định và mong muốn, với quan hệ, uy tín của ông Park Chun-Seon sẽ là cầu nối giữa các thành phố, các doanh nghiệp của Hàn Quốc với Bình Định.

Hoài Luân