Trại chăn nuôi heo của một hộ dân trên địa bàn tỉnh Long An
Trại chăn nuôi heo của một hộ dân trên địa bàn tỉnh Long An

Truyền thông đúng về sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

Anh Tú

Nhằm góp phần giúp người dân và các cơ sở sản xuất chăn nuôi, người chế biến và người buôn bán thịt heo hiểu đúng về dịch tả lợn Châu Phi,  không quay lưng với thịt heo an toàn,  Hội Nông dân tỉnh Long An vừa phối hợp UBND tỉnh, cùng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức hoạt động truyền thông về “Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn” .

Chương trình hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền đến người chăn nuôi, người tiêu dùng về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, nêu rõ sự nguy hiểm, đường lây lan và các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch giúp người nông dân không hoang mang. Đồng thời, cung cấp thông tin đầy đủ giúp hộ chăn nuôi, doanh nghiệp sản xuất, chế biến cần nâng cao ý thức trách nhiệm, đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn để bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Mai Khanh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An cho biết, tỉnh Long An chưa ghi nhận ca dịch tả lợn Châu Phi nào, tuy nhiên công tác phòng và chống dịch vẫn cần được tiếp tục thực hiện quyết liệt.
Theo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An, hiện trong số tổng đàn heo khoảng 162.000 con của tỉnh có 80% được chăn nuôi từ các hộ gia đình, số còn lại được nuôi theo mô hình trang trại. 24 cơ sở giết mổ heo với công suất gần 1.000 con heo thịt mỗi ngày.

Ông Phạm Minh Hùng đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian qua. Ông yêu cầu các cơ quan ban ngành địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho các hộ chăn nuôi phải tuân thủ các quy định về kiểm soát dịch bệnh, về an toàn thực phẩm trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm thịt heo sạch ra thị trường; người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm thịt heo an toàn từ những địa chỉ đáng tin cậy, được kiểm soát bởi các cơ quan chuyên ngành, không vì thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết tin vào những thông tin chưa được xác thực trên các trang mạng xã hội mà “đồn thổi” về tình hình dịch bệnh và sản phẩm không an toàn gây hoang mang trong xã hội.

TPHCM: Đông đảo người dân đổ về quận 9 dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 14.4, đoàn lãnh đạo TPHCM cùng hàng ngàn người dân đã về Khu tưởng niệm các vua Hùng ở quận 9 để dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương. 

Viết bình luận của bạn