ZenFone 5 về Việt Nam được trợ giá

Diệu Tiên

ZenFone 5 được ví như chiếc iPhone X, đã ra mắt tại Việt Nam ngày 17.5. Máy có thay đổi khá lớn từ thiết kế đến các tính năng so với thế hệ trước.

Màn hình 6,2 inch FullHD+ nhưng trong thân máy nhỏ gọn 5,5 inch kim loại kết hợp mặt kính cao cấp; chip Snapdragon 636; RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. ZenFone 5 trang bị bộ máy ảnh kép 12/8MP góc rộng 120 độ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và tính năng AI Boost, và camera selfie 8MP; pin 3.300mAh với công nghệ sạc thông minh; âm thanh Hi-Res… ZenFone 5 còn có tính năng ZeniMoji tạo avatar đầy màu sắc cho các cuộc trò chuyện online.

Thêm ZenFone 5 tích hợp AI vào camera cho thấy làn sóng đưa trí tuệ nhân tạo vào smartphone đã thịnh hành, đồng thời với kích thước điểm ảnh cũng được tăng lên  1.4um. Các tính năng máy ảnh AI trong smartphone thậm chí còn đi trước so với máy ảnh truyền thống, như có thể chụp AI cho 16 ngữ cảnh và vật thể khác biệt, học và cải thiện ảnh chụp, chụp hình chân dung thời gian thực…

 
 

Theo nhà sản xuất ASUS, ZenFone 5 về Việt Nam đã được trợ giá vì vậy mức giá 7,9 triệu đồng là rẻ hơn so với tại các thị trường khác. Trên thực tế ở nhiều thị trường ZenFone 5 được bán với mức giá trên 400USD.

Thêm tiện ích thanh toán qua đồng hồ thông minh Gear S3 cho Samsung Pay (ảnh: PK).
15 ngân hàng kết nối thanh toán với Samsung Pay

Ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung Pay ngày 16.5 đã công bố mở rộng hệ sinh thái. Theo đó, người dùng tại Việt Nam không chỉ có thể thực hiện các thanh toán di động qua nhiều dòng smartphone của Samsung mà còn cả bằng  đồng hồ thông minh Gear S3, có thể rút tiền ATM tại các máy của Shinhan Bank.

Viết bình luận của bạn