Các chất liệu phù hợp cho những ngày nóng nực

Nhật Minh (Theo elle.fr) |

Theo Tạp chí Elle của Pháp, nhiệt độ ngày càng tăng cao, việc lựa chọn các chất liệu trang phục phù hợp càng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một vài chất liệu phù hợp cho ngày hè.

Giữa tâm điểm của đợt nắng nóng, việc lựa chọn trang phục trở thành một vấn đề thực sự đau đầu. Trên thực tế, bạn không nên chú trọng quá nhiều đến kiểu dáng mà bỏ qua chất liệu bởi vì không phải chất liệu nào cũng phù hợp trong những ngày nắng nóng. Sau đây là các chất liệu có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng.

1. Vải lanh

Khi nhiệt độ tăng quá cao, bạn nên ưu tiên chọn lựa những chất liệu mỏng, nhẹ và vải lanh là một lựa chọn thích hợp. Tuy vải lanh có nhược điểm là dễ nhàu nhưng lại là loại vải dễ chịu nhất để mặc vào mùa hè. Chất liệu này mang đến cho người mặc một cảm giác thoải mái không gì sánh bằng.

2. Vải cotton

Trái với suy nghĩ của nhiều người, vải cotton là một chất liệu giúp chống nóng vô cùng hiệu quả. Cotton là một loại vải được dệt nhẹ và thoáng khí từ đó tạo cảm giác tươi mát và dễ chịu

3. Vải tencel

Vải tencel là một loại vải được sản xuất nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Loại vải này không những được dệt từ loại sợi tự nhiên làm từ gỗ rất thân thiện với môi trường mà còn rất thoáng khí, an toàn cho da và có khả năng hút ẩm tốt

Trong những ngày nóng bức, tốt hơn hết bạn nên hạn chế mặc các trang phục được làm từ các chất liệu tổng hợp bởi vì sợi tổng hợp không thoáng khí như sợi tự nhiên. Để tránh đổ nhiều mồ hôi, tốt nhất không nên mặc các trang phục được làm từ nylon và polyester.

Nhật Minh (Theo elle.fr)