Đánh giá các kênh đầu tư tài chính quý II/2024 cùng chuyên gia X2SIGNALS

Bảo Bảo |

Theo nhận định từ các chuyên gia X2SIGNALS, thời gian tới, các kênh đầu tư như bất động sản, vàng hay gửi tiết kiệm sẽ không còn hấp dẫn. Thay vào đó, chứng khoán trở thành lựa chọn của đại đa số nhà giao dịch có kỳ vọng kiếm được lợi nhuận trên thị trường tài chính.

Dưới đây là một số nhận định tổng quan của chuyên gia X2SIGNALS về các kênh đầu tư tài chính phổ biến trong quý 2 năm 2024:

1. Gửi tiết kiệm

Trước khi năm tài chính 2023 khép lại, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng đều đồng loạt giảm ở mức kỷ lục. Trong vòng 4 - 5 tháng tới, lãi suất huy động vốn có thể sẽ tiếp tục rơi vào đà giảm mạnh.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: X2SIGNALS
Ảnh minh hoạ. Nguồn: X2SIGNALS

Trong bối cảnh thị trường lúc này, nhà đầu tư cần đưa ra quyết định chính xác.

2. Vàng

Sau nhiều lần leo dốc chạm đỉnh 80 triệu đồng/lượng thì giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 76 - 78 triệu đồng/lượng. Các nhà đầu cơ vàng tỏ ra vô cùng lo lắng trước tình hình lao dốc của vàng trong thời gian gần đây. Ông Ngô Thành Huấn - chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân, Công ty Tư vấn đầu tư và Quản lý tài sản FIDT cho biết thêm, giá vàng có thể sẽ đi ngang, thậm chí giảm mạnh khi nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Nhà đầu tư cần cập nhật thông tin, tin tức về giá vàng một cách nhanh chóng để đưa ra quyết định giao dịch phù hợp.

3. Bất động sản

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tháo gỡ bớt những khó khăn nhưng bất động sản vẫn chưa thể lấy lại “phong độ”. Theo nhận định, thị trường bất động sản thời gian tới vẫn còn phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến nguồn vốn và sự thay đổi lớn về hành vi đầu tư trên thị trường này.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: X2SIGNALS
Ảnh minh hoạ. Nguồn: X2SIGNALS

Trong quý 2, nếu nhà đầu tư có ý định lựa chọn bất động sản làm kênh đầu tư kiếm lời thì cần cân nhắc lại khoảng thời gian có thể chờ đợi để bất động sản lấy lại đà tăng trưởng như thời hoàng kim trước đây.

4. Chứng khoán

Ảnh minh hoạ. Nguồn: X2SIGNALS
Ảnh minh hoạ. Nguồn: X2SIGNALS

Kết thúc năm 2023 với nhiều biến động, thị trường chứng khoán năm 2024 hứa hẹn đem lại nhiều kỳ vọng tươi sáng. Uỷ ban Chứng khoán nhà nước và các cơ quan liên quan đã sử dụng mọi động thái và tận dụng sự phục hồi của nền kinh tế bao gồm lãi suất thấp, vĩ mô ổn định và tăng trưởng lợi nhuận nhằm tăng sức hút cho thị trường. Vì thế, năm 2024 được đánh giá là năm nhiều thuận lợi đối với kênh đầu tư chứng khoán.

Kết luận

Đầu tư tài chính là một hành trình, đòi hỏi nhà giao dịch phải tích luỹ đủ kiến thức, kinh nghiệm và cho mình cơ hội trải nghiệm.

Các kênh đầu tư tài chính vừa nêu trên đều mang trong mình những ưu, hạn chế nhất định, việc nhà đầu tư cần làm lúc này là minh mẫn, sáng suốt trong việc ra quyết định lựa chọn đâu là kênh đầu tư phù hợp.

Bảo Bảo