TP.HCM: Bánh kem noel của một số thương hiệu 'cháy hàng"

Thanh Chân |

Sức mua thị trường bánh kem trang trí theo chủ đề Giáng sinh, noel năm nay tăng vọt dù dịp lễ năm nay rơi vào những ngày đầu tuần. Không chỉ phải đến cửa hàng mua trực tiếp, nhiều khách hàng đã phải đặt bánh tại cửa hàng bánh kem có thương hiệu nổi tiếng từ trước lễ mới có được bánh yêu thích. 

Lễ giáng sinh tại Việt Nam cũng là dịp để gia đình, bạn bè tụ tập cùng với nhau trò chuyện, thể hiện tình cảm. Những ngày này, mọi người thường lựa chọn những món quà tặng ấm áp và ý nghĩa để gửi đến bạn bè, người thân. Bánh kem là một trong những món quà được nhiều người ưa chuộng trong dịp lễ. Đây cũng là một phần trong thực đơn của các buổi tiệc mừng noel.

Nắm bắt được thị hiếu đó, những mẫu bánh kem giáng sinh đa dạng và được trang trí hình khúc cây, gốc cây đã được nhiều cửa hàng bánh hướng tới. Với nhiều mẫu mã đặc sắc, với nhiều hương vị khác nhau như hương chocolate, cà phê, ca cao, trà xanh,... đã khiến thị trường bánh kem dịp giáng sinh khá rộn ràng. 

So với năm trước, giá bánh kem mùa noel năm nay có nhích nhẹ, khoảng 5-10% tùy thương hiệu. Theo đó, giá của mỗi chiếc bánh kem 20 cm dao động trong khoảng từ 400.000 - 500.000 đồng tùy thương hiệu, bánh kem tròn 30 cm từ 500.000 - 600.000 đồng. 

Theo quan sát, các loại bánh kem được bày bán trên thị trường Noel năm nay chủ yếu có hình cây thông, kẹo ngọt, bông tuyết, hộp quà hay ông giá tuyết,… Ngoài mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, người tiêu dùng có thể lựa chọn đặt hàng trực tuyến. 

 
 Khách hàng có thể đặt bánh trực tuyến trên các trang mạng và được giao tận nhà. Ảnh: ảnh chụp màn hình. 

Chiều 24.12, ghi nhận thực tế tại một tiệm bánh trên tuyến đường cao Thắng (quận 3, TPHCM), cho thấy tấp nập khách hàng đến mua bánh hoặc nhận bánh đã đặt trước đó. Cửa hàng phải tăng lượng nhân viên để phục vụ khách hàng dịp lễ giáng sinh. Khách ra vào tấp nập, nhân viên bán bánh không ngơi tay.

 
Một cửa hàng bánh kem ở TP.HCM chiều ngày 24.12. Bánh được nhập liên tục về cửa hàng nhằm phục vụ nhu cầu ngày lễ giáng sinh của khách hàng. Ảnh: Thanh Chân. 

Nhiều mẫu bánh không đủ số lượng để cung cấp cho khách hàng. Nhân viên cửa hàng chia sẻ, mẫu bánh hình dạng khúc cây khá hút khách, bánh Buche 20,30, 40 cm hiện "cháy hàng", khách hàng phải đặt trước thì mới có bánh. 

Chị An Thanh - khách mua bánh (quận 3, TPHCM) cho biết: "Tôi đến để mua bánh Buche 40 cm nhưng vì không đặt trước nên không còn bánh. Tôi phải đứng đợi nhân viên kiểm tra để hi vọng còn các mẫu bánh hình khúc cây kích cỡ nhỏ hơn, mua về tặng người thân và cho cả gia đình cùng ăn đêm noel. Loại bánh hình khúc cây này chỉ được sản xuất riêng dịp noel nên tôi vẫn muốn tìm mua cho gia đình thưởng thức, nhất là trẻ con rất thích loại bánh này. Noel thì phải có bánh kem hình khúc cây mới vui".

Thanh Chân