Bãi rác lớn ngập đường, tràn vỉa hè gây ô nhiễm không được thu dọn - Ảnh: Nguyễn Long
Bãi rác lớn ngập đường, tràn vỉa hè gây ô nhiễm không được thu dọn - Ảnh: Nguyễn Long

Bãi rác gây ô nhiễm tràn ngập vỉa hè, lòng đường

Nguyễn Long

Từ nhiều tháng nay trên đường D15 - trong khu Công nghệ cao, thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM (đoạn gần điểm giao với đường Bưng Ông Thoàn), xuất hiện một bãi rác tự phát rất “khủng”, gây ô nhiễm trầm trọng. Rác thải sinh hoạt nhiều đến nỗi không chỉ đầy phần vỉa hè, mà còn tràn cả xuống lòng đường.

Điều lạ là gần đó không hề có nhà dân sinh sống, mà chỉ có nhà xưởng, trụ sở của các công ty thuộc phạm vi khu Công nghệ cao, vậy rác thải sinh hoạt từ đâu mà xuất hiện ở đây? Qua tìm hiểu, sở dĩ có bãi rác lớn xuất hiện chiếm lòng, lề đường tại địa điểm trên là do một số hộ dân sống trong khu vực đường Bưng Ông Thoàn, hàng ngày mang ra đổ, vứt bừa bãi. Bên cạnh đó, một số người qua đường cũng tiện thể mang theo rác thải vứt ở đó... và lâu ngày rác không được thu dọn nên nhiều lên, gây ô nhiễm môi trường...

RÁC NGẬP ĐỐNG TRÊN VỈA HÈ.
Rác ngập vỉa hè
VÀ TRÀN XUỐNG CẢ LÒNG ĐƯỜNG.
và ràn xuống lòng đường

Để ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm cũng như trả lại lòng, lề đường thông thoáng, rất mong chính quyền phường Tăng Nhơn Phú B, cũng như khu Công nghệ cao nhanh chóng cho thu dọn để xóa sổ bãi rác “khủng” ở đường D15 nêu trên, đồng thời có biện pháp hữu hiệu để không tái diễn tình trạng trên.

Nhiều xe chữa cháy được điều đến hiện trường. Ảnh: AT
Cháy ký túc xá ở TPHCM, nhiều người được giải cứu an toàn

Ngọn lửa bùng phát dữ dội  tại ký túc xá Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (CĐ KTCT),  nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM. Vào thời điểm vụ cháy xảy ra có nhiều người mắc kẹt tại tầng 8, 9 của tòa nhà, nhưng sau đó đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

Viết bình luận của bạn