Chưa kịp quay lại trường do COVID-19, học sinh được đăng ký học ở quê

Minh Hương

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tiếp nhận, tạo điều cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 3508/BGDĐT-GDTrH về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh phải về quê mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021-2022.

Để tạo điều kiện cho học sinh, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tiếp nhận, tạo điều cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường.

Sau thời gian đã học tập tại trường nơi cư trú, nếu học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường thì cũng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được chuyển trường theo cách phù hợp, đảm bảo quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường và phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị:

Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng.

Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập…

Tăng tiền công ra đề thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi đến 1,5 triệu

Tiền công ra đề thi trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thi chọn học sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế đều tăng so với mức cũ.

Viết bình luận của bạn