Chuyến về nguồn ý nghĩa cho các điều dưỡng viên, Bệnh viên 199 Bộ Công an

Sông Hàn |

Kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12.5.1965 - 12.5.2024) và 25 năm ngày truyền thống Bệnh viện 199 (11.6.1999 - 11.6.2024), Đoàn công tác của Bệnh viện 199 do Trung tá Trương Văn Trường – Trưởng phòng Điều dưỡng đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn tại tỉnh Quảng Nam.

Hành trình về nguồn đã thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc trong mỗi cán bộ chiến sĩ, điều dưỡng viên.

Hành trình diễn ra trong 1 ngày (11.5), với sự tham gia của gần 60 cán bộ chiến sĩ, điều dưỡng viên. Đoàn đã dâng hương, tham quan tại nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước), dâng hương khu Di tích lịch sử An ninh khu V (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My), tượng đài Mẹ Thứ - Mẹ Việt Nam Anh Hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ). Đây đều là những địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu kiên cường bất khuất cho các thế hệ mai sau.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, ôn lại thân thế, sự nghiệp cách mạng của cụ Huỳnh Thúc Kháng – người chí sĩ yêu nước nổi tiếng, vị lãnh đạo mẫu mực, nhà hoạt động văn hóa xuất sắc, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

Cũng trong khuôn khổ hành trình, tại tượng đài Mẹ Thứ, khu Di tích lịch sử An ninh khu V, đoàn công tác bày tỏ thành kính đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, anh linh các anh hùng liệt sĩ của các thế hệ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, đoàn công tác xin hứa sẽ phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được trong thời gian qua của Bệnh viện 199, nguyện khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, tận tuỵ, trách nhiệm với Nhân dân, đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và Nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sông Hàn