Đường Thùy Vân, một tuyến đường đã có tên từ rất lâu đời và gắn liền với khu vực bãi tắm Bãi Sau. Ảnh: T.A
Đường Thùy Vân, một tuyến đường đã có tên từ rất lâu đời và gắn liền với khu vực bãi tắm Bãi Sau. Ảnh: T.A

Đề xuất thay đổi 118 tên đường tại TP.Vũng Tàu

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.2, thông tin từ UBND tỉnh cho biết đã có văn bản trình Hội đồng Nhân dân tỉnh xem xét, ban hành Nghị quyết về việc đặt - đổi tên 118 tuyến đường trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Theo UBND tỉnh, việc trình HĐND tỉnh xem xét dựa trên đề nghị đặt - đổi tên đường trên địa bàn của UBND TP.Vũng Tàu và báo cáo của Hội đồng tư vấn đặt - đổi tên đường phố và công trình công cộng tỉnh.

Có 118 tên đường được trình để đặt - đổi tên trong đợt này gồm: đổi tên 77 đường hiện hữu đã được đặt tên; đặt tên 41 tuyến đường hẻm đã được mở rộng theo quy hoạch.

Việc điều chỉnh đặt, đổi tên đường trên địa bàn TP.Vũng Tàu tuân thủ các quy định hiện hành. Các tên đường được sử dụng để đặt - đổi lấy từ ngân hàng tên đường đã được UBND tỉnh phê duyệt. Bên cạnh đó, sẽ không đổi tên đường đã cấp số nhà gắn với giấy tờ nhà đất... mà người dân đã cư trú ổn định nhiều năm.

Sau khi được nghiên cứu đánh giá và thông qua, Hội đồng Nhân dân tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết về việc đặt, đổi tên đường để triển khai thực hiện theo quy định.

Cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện Vũng Tàu ở Phường 1, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Triển khai phòng khám hậu COVID-19 ở Bệnh viện Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.2, thông tin từ Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, đơn vị hiện đang triển khai Phòng khám hậu COVID-19 trên địa bàn TP.Vũng Tàu, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 28.2.

Viết bình luận của bạn