Sạt lở sau động đất ở Bali, Indonesia. Ảnh: AFP
Sạt lở sau động đất ở Bali, Indonesia. Ảnh: AFP

Động đất ở Bali khiến 3 người chết

Hà Anh

Một trận động đất mạnh 4,8 độ richter tấn công đảo Bali, Indonesia sáng 16.10 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết.

Trận động đất đã ảnh hưởng đến các quận Karangasem và Bangli ở phía đông hòn đảo du lịch của Indonesia. Cuộc tìm kiếm sau động đất đã kết thúc nhưng giới chức vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình, Reuters lưu ý. 

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết, một vụ lở đất do trận động đất gây ra khiến 2 nạn nhân thiệt mạng. Nạn nhân thứ ba, một bé gái 3 tuổi, thiệt mạng do các mảnh vỡ rơi xuống.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất 4,8 độ richter xảy ra ngoài khơi Banjar Wangsian và có độ sâu 10km.

Các dịch vụ cứu hộ đã sơ tán người dân qua một hồ nước khi con đường dẫn đến khu dân cư bị ảnh hưởng trong trận động đất bị cắt đứt vì lở đất, theo quan chức cứu hộ ở Bali. 

Không có thiệt hại đáng kể nào ở các khu vực khác của Bali. Động đất cũng được ghi nhận ở đảo Lombok lân cận. 

Bali đã mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế từ 14.10 sau 18 tháng hạn chế ngăn ngừa đại dịch. Tuy nhiên, dự kiến du khách chỉ bắt đầu đến Bali từ cuối tháng này.

Con cá cảnh đắt giá bị người phụ nữ Indonesia rán. Ảnh chụp màn hình
Người phụ nữ Indonesia rán con cá cảnh đắt giá của chồng

Một phụ nữ Indonesia rán con cá quý hiếm của chồng mình nuôi và đăng video trên TikTok. 

Viết bình luận của bạn