Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin. Ảnh: Xuân Mai
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin. Ảnh: Xuân Mai

Đồng Nai: Đẩy mạnh chuyển đổi số xây dựng đô thị thông minh

XUÂN MAI

Đồng Nai - UBND huyện Nhơn Trạch đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và an toàn thông tin giữa UBND huyện và Viễn thông Đồng Nai (VNPT Đồng Nai) giai đoạn 2022-2026.

Các nội dung ký kết quan trọng như: hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng Viễn thông – Công nghệ thông tin phục vụ Đề án chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh; hợp tác trong lĩnh vực xây dựng phát triển hạ tầng số và hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương – Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, Nhơn Trạch đang đối diện với những khó khăn, hạn chế về công nghệ, chưa có sự đồng bộ giữa các lĩnh vực, về nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật chưa được đầu tư toàn diện. Do đó, việc ký kết hợp tác với Đồng Nai là giải pháp hoàn thiện những hạn chế trên. 

Huyện Nhơn Trạch là một trong những địa phương đang trên đà phát triển đi lên đô thị nên việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm và tất yếu, mang tính chiến lược cho sự phát triển bền vững và lâu dài của địa phương, phù hợp với định hướng chung của tỉnh Đồng Nai. 

Việc chuyển đổi số hướng đến mục tiêu vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp. 

Cũng theo bà Hương, sự hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần triển khai thành công nhiệm vụ chuyển đổi số, hiện thực hóa mục tiêu đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị thông minh trong thời gian tới.

Theo VNPT Đồng Nai, VNPT là tập đoàn xây dựng và triển khai các giải pháp viễn thông – CNTT với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho quá trình hoàn thiện nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, xã hội số trên địa bàn huyện.

Thông qua ứng dụng Smartcity thực hiện cung cấp dữ liệu mở cho người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh triển khai các ứng dụng phục vụ người dân; xa hơn nữa là tiến tới xây dựng và hoàn thiện Trung tâm điều hành thông minh huyện Nhơn Trạch, giúp địa phương tận dụng được nguồn lực, công nghệ sẵn có để hỗ trợ công tác lãnh đạo, điều hành một cách chính xác, nhanh chóng.

Địa điểm tham quan tại các nhà vườn trái cây của thành phố Long Khánh.
Đồng Nai tổ chức tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị

Đồng Nai – UBND TP.Long Khánh và Sở NNPTNT tỉnh phối hợp tổ chức “Tuần lễ Tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022” từ ngày 16.6 - 19.6, địa điểm tại công viên Bia chiến thắng Long Khánh (Phố đi bộ thuộc P.Xuân An, TP.Long Khánh).

Viết bình luận của bạn