Xe hết niên hạn sử dụng bị tịch thu
Xe hết niên hạn sử dụng bị tịch thu

Đồng Nai: Tịch thu 2 xe ô tô đưa rước học sinh hết hạn dùng

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 2.11, ông Nguyễn Phan Trong, Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai – cho biết: Chánh thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt 238,7 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 10 trường hợp, tịch thu 2 phương tiền hết niên hạn sử dụng. Đây là những xe đưa rước học sinh nhưng không đảm bảo. 

Thanh tra Sở đã lập 6 đoàn thanh tra độc lập tiến hành xử lý xe đưa rước học sinh. Riêng trong tháng 10.2018, Thanh tra Sở đã xử lý 154 trường hợp vi phạm với các lỗi như: không có phù hiệu theo quy định, chở quá số người quy định, không có dụng cụ thoát hiểm, không có dụng cụ chữa cháy, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, đón trả khách không đúng nơi quy định, xe hết hạn kiểm định, điều khiển phương tiện có giấy phép lái xe không phù hợp với loại xe đang điều khiển…

Xe bị hư hỏng nhiều
Xe bị hư hỏng nhiều

Hai xe bị tịch thu không chỉ xe hết hạn sử dụng mà nhiều thiết bị cũng đã hư hỏng, rất mất an toàn. Như xe 60LD-0435 dùng để đưa đón học sinh tại trường THCS A.H đã hết hạn dùng 1 năm nhưng vẫn được sử dụng, trong khi xe đã rất cũ kỹ và hư hỏng nhiều thiết bị. Còn xe 53L-8856 chở học sinh thì vô-lăng đã bể nát vỏ, hai bên thành xe, đuôi xe thì trầy xước từng mảng lớn do va quẹt, đèn xe thiếu, ghế ngồi rách nát và đã hết hạn dùng 1 năm, thậm chí cửa kính hai bên hông xe cũng không còn, nhưng vẫn dùng để đưa đón học sinh đi học hàng ngày.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa có hơn 300 ôtô đưa rước học sinh và trong đó có rất nhiều xe không có phù hiệu, hết hạn đăng kiểm, hết niên hạn sử dụng…

Vụ tai nạn xảy ra ở ngay đầu cầu Phú Cường khiến giao thông qua đây bị ùn tắc.
Tai nạn liên hoàn 4 ô tô làm cầu Phú Cường bắc qua sông Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra giữa 4 xe ô tô ở ngay đầu cầu Phú Cường bắc qua sông Sài Gòn khiến giao thông qua hai tỉnh thành bị ùn tắc kéo dài nhiều giờ liền.

Viết bình luận của bạn