Dự báo xuất hiện mưa lớn và gió giật mạnh gây nguy hiểm ở Lâm Đồng

Mai Hương |

Ngày 14.6,UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra, rà soát, xử lý cây có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh.

Theo nhận định và dự báo của Cơ quan Khí tượng Thủy văn, tình hình khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên và trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới có những hình thái thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường.

Dự báo trong thời gian tới có khả năng sẽ xuất hiện mưa lớn kèm theo dông lốc và gió giật mạnh… gây nguy hiểm đến tính mạng con người và sản xuất, tài sản của người dân.

Đặc biệt là tình trạng mưa đá, dông lốc, gió giật mạnh làm cây cối có nguy cơ ngã đổ, gãy cành xảy ra là rất cao…

Lâm Đồng cảnh báo dông tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phan Tuấn
Lâm Đồng cảnh báo thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường. Ảnh: Phan Tuấn

Để chủ động thực hiện công tác phòng tránh, giảm thiểu ảnh hưởng của thiên tai, UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phối hợp UBND cấp xã khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình cây chết khô, cây có nguy cơ ngã đổ trong mưa bão trên địa bàn.

Các cây dọc các tuyến đường giao thông, tuyến đường đèo, trường học, công viên, bệnh viện, công sở, khu dân cư… Từ đó, kịp thời có biện pháp xử lý (chặt hạ, tỉa cành, mé nhánh…) phù hợp theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão sắp tới.

Mai Hương