Giao lưu "Gương sáng phố phường lần thứ 19"
Giao lưu "Gương sáng phố phường lần thứ 19"

Giao lưu “Gương sáng phố phường lần thứ 19”

Kim Nho

Ngày 12.8 tại Cung Văn hoá Lao động TPHCM diễn ra chương trình Giao lưu “Gương sáng phố phường” lần thứ 19 năm 2018.

“Gương sáng phố phường” là chương trình được tổ chức hàng năm để gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu những gương sáng điển hình của quần chúng lao động và lực lượng Công An thành phố TPHCM – những người đang hàng ngày, hàng giờ ra sức bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân và giữ vững an ninh trật tự cho thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. 

Giao lưu với anh Đinh Minh Cảnh và Thượng úy Vũ Đình Nam
Giao lưu với anh Đinh Minh Cảnh và Thượng úy Vũ Đình Nam

Tại buổi giao lưu, 5 gương sáng tiêu biểu có những đóng góp tích cực mang lại cuộc sống bình yên cho người dân TPHCM được tuyên dương gồm: Thượng úy Vũ Đình Nam (Cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất), Thượng úy Võ Tấn Lộc (Cảnh sát khu vực P.13, Q.6), anh Đinh Minh Cảnh (sinh năm 1971 - Người hút đinh ở huyện Bình Chánh), cô Dương Thị Nguyệt (sinh năm 1957 - Trưởng khu phố 1, P.14, Q.11) và anh Trần Văn Hoàng (sinh năm 1971 – Trưởng nhóm phòng chống tội phạm đường phố). Ngoài ra, chương trình còn tuyên dương 20 tấm gương Vì an ninh Tổ quốc.

Nhắc tới nhóm phòng chống tội phạm đường phố quận Tân Bình, không thể không nhắc anh Trần Văn Hoàng, người cùng đồng đội đã thực hiện cuộc truy bắt 2 thanh niên trộm chiếc xe SH trên địa bàn quận 3 ngày 13.5.2018 vừa qua. Đến với chương trình, anh Trần Văn Hoàng chia sẻ: "Tôi cảm thấy may mắn, vinh dự khi được tham gia buổi giao lưu "Gương sáng phố phường" lần này. Trong suốt quá trình tham gia phòng chống tội phạm đường phố không chỉ riêng tôi mà tất cả đồng đội đã nỗ lực hết mình. Những gì chúng tôi làm là hoàn toàn tự nguyện, với mong muốn mang lại sự bình yên cho mọi người. Chúng tôi rất vui và tự hào về những gì chúng tôi đã làm được trong thời gian qua". Anh Hoàng nhấn mạnh: "Tội phạm bây giờ rất manh động, vì vậy cần có sự phối hợp nhất quán, chặt chẽ với các lực lượng chức năng. Nếu trong trường hợp cơ quan chức năng chưa kịp phối hợp khi đối tượng thực hiện hành vi phạm pháp thì tất cả người dân vẫn có quyền bắt giữ".

Tặng hoa cho 5 gương mặt tiêu biểu
Tặng hoa cho 5 gương mặt tiêu biểu của năm 2018

Thông qua buổi giao lưu, người dân hiểu hơn về cuộc sống và những cống hiến thầm lặng của những tấm gương tiêu biểu. Qua đó, giúp cái đẹp ngày càng lan tỏa, giúp thành phố ngày càng xuất hiện thêm nhiều những tấm gương góp sức cho sự bình yên của thành phố.

Tăng cường 30 chuyến tàu với 14.000 chỗ dịp lễ 2.9.  Ảnh: M.Q
Giảm 20% giá vé tàu dịp lễ 2.9

Giá vé các đoàn tàu chạy dịp lễ 2.9 như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang) và ngược lại giảm từ 10 - 20% giá vé so với tàu mác chính chạy cùng hành trình.

Viết bình luận của bạn