Giường Olympic Tokyo 2020 sẽ được chuyển sang dùng cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: AFP
Giường Olympic Tokyo 2020 sẽ được chuyển sang dùng cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: AFP

Giường Olympic ở Nhật Bản được tái sử dụng cho bệnh nhân COVID-19

Hà Anh

Những chiếc giường bằng bìa cứng nổi tiếng mà các vận động viên sử dụng tại làng Olympic ở Nhật Bản sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura thông tin với báo giới rằng khoảng 800 "giường chất lượng cao" được thiết kế phục vụ các vận động viên Olympic sẽ được tái sử dụng tại một cơ sở điều trị COVID-19 tạm thời của tỉnh này. 

Hơn 65% giường bệnh ở Osaka hiện đã được sử dụng cho cả những ca COVID-19 nặng và ca ở mức độ bình thường. 

Trước Olympic tại Nhật Bản mùa hè vừa qua, đã có những tin đồn đã lan truyền trên mạng xã hội rằng những chiếc giường này được thiết kế để ngăn các vận động viên quan hệ tình dục  trong thời gian tham gia thi đấu khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Do đại dịch COVID-19, vận động viên dự Olympic Tokyo 2020 cũng được phát bao cao su miễn phí tại làng Olympic như những kỳ Olympic trước nhưng lần này được khuyến nghị không sử dụng bao cao su mà mang về làm kỷ niệm. 

Theo truyền thông Nhật Bản, những chiếc giường tái chế dùng cho vận động viên ở làng Olympic được thiết kế để có thể chịu được sức nặng tới 200kg. 

Giường Olympic sau đó trở thành chủ đề hài hước để các vận động viên trong làng Olympic tiến hành nhiều cách thức kiểm tra độ bền khác nhau và đăng tải trên mạng xã hội. 

Công ty Nhật Bản Airweave - đơn vị tạo ra những chiếc giường này bằng bìa cứng để có thể tái chế trong tương lai -  đã cung cấp khoảng 26.000 giường và sẽ tặng thêm giường để thúc đẩy mục tiêu tạo ra một xã hội bền vững hơn khi Olympic và Paralympic đã kết thúc, theo bản tin trên Vice. 

Niềm vui đoạt Huy chương vàng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 của Canada. Ảnh: AFP.
Tuyển Canada đoạt Huy chương vàng bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020

Vượt qua Thụy Điển 3-2 sau loạt đá luân lưu kịch tính, tuyển Canada đã giành Huy chương vàng môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020.

Viết bình luận của bạn