Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán

Mai Chi |

Ngày 30.1, bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hải Phòng cho biết, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật để chào mừng năm mới.

Theo bà Trần Thị Hoàng Mai, các hoạt động văn hoá, nghệ thuật diễn ra trong dịp Tết năm nay cũng nhằm giới thiệu những tiềm năng văn hóa, du lịch, các di tích, lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của Hải Phòng, góp phần thu hút du khách, các nhà đầu tư đến với thành phố. Yêu cầu đặt ra là các chương trình phải vừa phát huy được những giá trị văn hóa truyền thống, vừa thu hút được giới trẻ tham gia.

Trong một loạt các sự kiện, thì hoạt động nghệ thuật đặc sắc nhất dịp này là chương trình biểu diễn nghệ thuật "Chào Xuân Giáp Thìn - 2024" do Nghệ sỹ Huy Tuấn là Giám đốc âm nhạc, Nghệ sỹ Ưu tú Trung Dũng là Tổng đạo diễn. Các tiết mục mang đậm dấu ấn truyền thống với các tác phẩm hát Văn, Chèo, Cải lương. Các phần tiếp theo sẽ có sự xuất hiện của các nghệ sỹ, ca sỹ, ban nhạc thu hút sự quan tâm của giới trẻ, trong đó có ca sỹ Hà An Huy, Quán quân Việt Nam Idol 2023. Ca sỹ Hà An Huy sẽ biểu diễn tác phẩm Chèo "Đào liễu" phối theo phong cách mới và một số tác phẩm thu hút giới trẻ.

“Việc mời các ca sỹ trẻ sẽ thu hút được lượng khán giả trẻ nhiều hơn, tạo cho chương trình sự tươi mới, hấp dẫn được nhiều tầng lớp khán giả hơn” – bà Trần Thị Hoàng Mai cho biết.

Một nhóm nhạc biểu diễn tại trung tâm TP Hải Phòng. Ảnh: Thu Hạnh
Một nhóm nhạc biểu diễn tại trung tâm TP Hải Phòng. Ảnh: Thu Hạnh

Sau chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động bắn pháo hoa diễn ra ở 16 điểm tại trung tâm thành phố và trung tâm các quận, huyện trên địa bàn.

Từ ngày 11.2 (mùng 2 Tết) đến ngày 15.2 (mùng 6 Tết) có nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn khác như các chương trình nghệ thuật đường phố, thi đấu cờ vua, cờ tướng, biểu diễn Võ thuật, Lân Sư Rồng, biểu diễn nghệ thuật tại Vườn hoa Nhà kèn.

Cùng với đó, người dân, du khách có thể đến Đền Nghè, Đình Kênh để dâng hương, tới Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng, Bảo tàng Hải Phòng để xem các hoạt động triển lãm, mỹ thuật,… góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi để nhân dân đón Tết, đồng thời là hoạt động Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mai Chi