Hàng chục doanh nghiệp chung tay giảm rác thải nhựa bảo vệ môi trường

M.T

Chiến dịch Earth Day Compostable nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và thay thế túi nilon bằng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô chính thức được khởi động. 

Cụ thể, chiến dịch được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 28-30.3 nhân sự kiện Earth Hour (Giờ Trái Đất) và đợt 2 từ ngày 20-22.4 nhân sự kiện Earth Day 2019.

Ước tính, hàng chục tấn túi nilon sẽ được giảm thiểu hoặc thay thế bằng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô, tương đương với việc giảm được một lượng rác thải nhựa khổng lồ ra môi trường sống.

 
Siêu thị Nam An (TPHCM) sử dụng túi tinh bột ngô đóng hàng cho khách. 

Theo đó, nhiều hệ thống các siêu thị lớn nhỏ, chuỗi nhà hàng và các khu đô thị dân cư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng chung tay giảm thiểu sử dụng túi nilon trong các ngày trên, và thay thế bằng túi bột ngô khi cần thiết.

Để thực hiện các mục tiêu nói trên, chiến dịch Earth Day Compostable triển khai hai hoạt động chính. Thứ nhất, hướng dẫn người tiêu dùng và khách hàng giảm sử dụng túi nilon khi không cần thiết, sắp xếp tối đa lượng hàng trong túi để tối ưu hóa việc sử dụng túi. Thứ hai, sử dụng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô để thay thế cho túi nilon khi thực sự cần thiết.

 
 Túi bột ngô thay thế túi nilon được sản xuất tại Việt Nam.

Giống như tên gọi của nó, các sản phẩm vi sinh sẽ dễ dàng bị phân hủy hoàn toàn thành CO2, nước và phân mùn hữu cơ trong vòng 6 tháng đến 1 năm với các điều kiện chôn lấp tự nhiên hoặc ủ công nghiệp, không sản sinh ra vi nhựa ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường sống.

Đợt II hứa hẹn sẽ có đông đảo hơn nữa các hệ thống siêu thị, nhà hàng, khu đô thị, và tổ chức cùng tham gia và lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường.

Hoa hậu Phương Khánh nói tiếng Anh cực chuẩn trên trang chủ Miss Earth

Hoa hậu Phương Khánh nói tiếng Anh cực chuẩn kêu gọi cộng động bảo vệ môi trường.

Viết bình luận của bạn