Hoa hậu H’Hen Niê, ca sỹ Hà Myo đồng hành cùng "Chia sẻ cùng thầy cô 2023"

Ái Vân |

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023" có sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sỹ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu.

Ngày 8.8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Dân tộc và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Phát biểu tại Họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết, từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” và Lễ tuyên dương vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy. Ảnh: Đăng Hải
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy. Ảnh: Ái Vân

Năm 2023, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 1.6.2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023" là một chiến dịch dài hơi toàn diện từ offline đến online với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sỹ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu.

Các gương mặt KOLs sẽ tham gia chương trình như: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Ca sỹ Hà Myo... Các đại sứ đồng hành cùng chương trình sẽ tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô và lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện đẹp về thầy cô đến với toàn xã hội….

Toàn cảnh họp báo. Ảnh: Đăng Hải
Toàn cảnh họp báo. Ảnh: Ái Vân

Ông Đặng Văn Bình - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo Dục và Đào tạo) - nhận định, qua 8 năm triển khai Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã có 458 giáo viên đã được tuyên dương, tri ân.

Đây là sự sự cổ vũ, động viên vô cùng lớn đối với các thầy cô giáo. Mỗi thầy cô là một hoàn cảnh, là một câu chuyện nhân văn sâu sắc nhằm tôn vinh sự hy sinh cao quý của các thầy cô giáo nhằm lan tỏa tinh thần khắc phục khó khăn, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục…

Theo Ban Tổ chức, tiêu chí để lựa chọn các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương: có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh ở địa phương, tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh, cộng đồng yêu mến.

Ưu tiên các thầy giáo, cô giáo có thời gian công tác lâu năm; các thầy giáo, cô giáo trẻ tình nguyện dạy học tại các địa phương; các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác. Thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm.

Thời gian nhận hồ sơ từ 8.8 đến 8.10.2023, địa chỉ nhận hồ sơ: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023).

Chương trình diễn ra từ tháng 8 - 11.2023. Đặc biệt, cao điểm trong tháng 11 với chuỗi hoạt động tuyên dương thầy cô nhiều ý nghĩa: Tiếp kiến lãnh đạo Đảng, nhà nước, các thầy cô giáo tiếp kiến lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và đào tạo và lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam, Lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2023, tại Thủ đô Hà Nội. Các giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Kỷ niệm chương và Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Ái Vân