Huyện biên giới gặp mặt hơn 100 học sinh nghèo trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

THANH BÌNH |

Ngày 11.6, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, tổ chức gặp mặt, động viên hơn 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Ông Lý Thanh Tiềm - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết, từ nhiều năm qua, việc quan tâm, động viên các em học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, ở địa bàn vùng sâu, vùng xa luôn được huyện Nậm Pồ đặc biệt quan tâm, nhất là trong những dịp diễn ra các kỳ thi quan trọng.

Bên cạnh việc động viên, khích lệ các em, giúp các em tự tin, có thêm động lực để cố gắng đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Nậm Pồ còn phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm và chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể triển khai hỗ trợ các bữa ăn miễn phí cho các em trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ông Lý Thanh Tiềm - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ trò chuyện với các em học sinh trước buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Đạt
Ông Lý Thanh Tiềm - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ trò chuyện với các em học sinh trước buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Đạt

Nhân dịp này, UBND huyện Nậm Pồ đã trao tặng 47 suất quà cho 47 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 73 suất quà cho các học sinh xuất sắc, đạt thành tích cao trong năm 2023 – 2024. Tổng 120 suất quà có trị giá hơn 35 triệu đồng.

Các em được tặng quà trong dịp này đều là học sinh lớp 12, chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Tại buổi gặp mặt, các em cũng đã được nghe chia sẻ những câu chuyện, những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Em Chảo Thị Hồng Nhung - học sinh lớp 12C2, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Nậm Pồ cho biết: “Ngày hôm nay được có mặt trong buổi gặp mặt ấm áp này, em cảm thấy rất vui và may mắn. Em sẽ nỗ lực để bước vào kỳ thi sắp tới với tinh thần cố gắng để đạt kết quả cao nhất”.

THANH BÌNH