Khen thưởng người dân dũng cảm bắt cướp ở chợ Bình Điền

Anh Tú

Ba người dân phát hiện 2 kẻ dùng súng điện tấn công nữ tiểu thương để cướp túi xách chứa hơn 100 triệu đồng tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền, quận 8 nên đã truy đuổi, khống chế bắt giữ cùng tang vật.

Tối 10.5, Công an quận 8, TPHCM, phối hợp với Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền tổ chức khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân bắt 2 thanh niên chích điện nữ tiểu thương, cướp túi xách chứa 120 triệu đồng.

Theo hồ sơ điều tra, rạng sáng 27.4, Triệu Thái Trung (quê tỉnh Long An) và Nguyễn Thanh Hùng (ngụ huyện Bình Chánh) cầm theo dao bấm, súng bắn điện, khống chế chị H.T.P. để cướp túi xách khi người này đang đi bộ ở khu vực chợ Bình Điền.

Khen thưởng 3 người bắt 2 thanh niên dùng súng điện cướp tiền của tiểu thương chợ Bình Điền. Ảnh: Anh Tú
Khen thưởng 3 người dân đã truy đuổi, bắt 2 thanh niên dùng súng điện cướp tiền của tiểu thương chợ Bình Điền. Ảnh: Lê Trai

Thấy chị P. chống cự quyết liệt, Trung dùng súng bắn điện vào nạn nhân rồi lên xe do Hùng chờ sẵn để bỏ trốn. Khi chạy được một đoạn, cả hai bị người dân, bảo vệ chợ Bình Điền và Công an quận 8 khống chế, bắt giữ.

Tại buổi lễ, đại tá Lê Văn Bích - Trưởng Công an quận 8 cho biết, chợ Bình Điền vốn là nơi tập trung nhiều đầu mối kinh doanh hàng hoá. Chợ hoạt động chủ yếu về ban đêm vì thế nếu không quản lý tốt tình hình an ninh trật tự thì khu vực sẽ rất phức tạp, ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh, an ninh của nhiều người.

Thời gian qua, các lực lượng như bảo vệ công ty, Công an phường, Công an quận 8 đã làm tốt trách nhiệm, đảm bảo an ninh trật tự cho khu chợ. Trong thời gian tới, Trưởng Công an quận 8 mong các đơn vị tiếp tục phối hợp… để bảo vệ an ninh trật tự giúp người dân, tiểu thương an tâm khi đến và sau khi rời khỏi chợ.

Bên cạnh đó, đại tá Bích đề nghị bảo vệ chợ phối hợp cùng cảnh sát hình sự, Công an phường nắm bằng được các nhóm bảo kê, cho vay nặng lãi trong chợ. Nếu phát hiện phải xử lý ngay, không để các hình thức này tồn tại.

TPHCM: Tiếp nhận 1 khẩu súng, 36 viên đạn do người dân đến giao nộp

Quá trình thực hiện kế hoạch phát động phong trào toàn dân phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ, Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM) đã tiếp nhận 1 cây súng K59, 36 viên đạn các loại và nhiều hung khí khác.

Viết bình luận của bạn