Khen thưởng vụ cứu 2 cha con đi câu cá vào cống trú mưa sắp bị nước cuốn

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 2.8, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho tập thể Đội PCCC KCN Vsip II và 2 cá nhân đã kịp thời cứu được 2 cha đi câu cá vào cống trú mưa sắp bị nước cuốn trôi.

Trước đó, chiều ngày 29.5, anh Vương Thanh Tùng (37 tuổi, ngụ Bình Dương) và con gái Vương Thị Kim Anh (13 tuổi) đi câu cá ở kênh thoát nước  thuộc khu vực phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hai cha con anh Vương Thanh Tùng được cứu khi sắp bị nước cuốn trôi.
Hai cha con anh Vương Thanh Tùng được cứu khi sắp bị nước cuốn trôi.

Khi thấy trời mưa, anh Tùng dẫn con gái vào trong cống thoát nước trú tạm, không ngờ nước mưa từ nơi khác đổ về chảy xiết khiến 2 cha con bị mắc kẹt bên trong chỉ biết kêu cứu.

Rất may, bảo vệ khu công nghiệp phát hiện gọi điện báo cho Đội PCCC của KCN Vsip2.

Kể lại sự việc, anh Vũ Đình Nhã - Đội Trưởng Đội PCCC khu công nghiệp Vsip II cho biết, vào khoảng 15h30, đội nhận được tin báo có 2 người bị mắc kẹt trong cống dưới trời mưa lớn không thể thoát ra được.

Đường cống có nhiều đá, nước chảy xiết nơi 2 cha con anh Tùng và trú mưa rồi bị mắc kẹt.
Đường cống có nhiều đá, nước chảy xiết nơi 2 cha con anh Tùng và trú mưa rồi bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, đội tập trung lực lượng xuất xe tới khu vực hiện trường. Thời điểm này trời tiếp tục mưa lớn, nước ở các nơi khác đổ dồn về mỗi lúc một lớn. Hai cha con anh Tùng đứng nép ở thềm bê tông trong cống nước hình chữ U không thể bước ra ngoài.

Đội đã sử dụng dây thừng để neo rồi tuột xuống cống lần lượt đưa hai cha con anh Tùng lên bờ an toàn sau khoảng 10 phút.

Đội PCCC neo dây thừng truột xuống cứu cha con anh Tùng.
Đội PCCC neo dây thừng tuột xuống cứu cha con anh Tùng.

Anh Nhã cho biết, nếu đến trễ một chút thì nước dâng cao sẽ đẩy 2 cha con ra khỏi cống trôi xuống kênh. Lúc này sẽ rất nguy hiểm và việc ứng cứu rất khó khăn.

Công an tỉnh đã khen thưởng tập thể Đội PCCC KCN Vsip II và 2 cá nhân đã kịp thời cứu được 2 cha  anh Tùng.
Giám ông an tỉnh Bình Dương khen thưởng tập thể Đội PCCC KCN Vsip II và 2 cá nhân đã kịp thời cứu được 2 cha anh Tùng.
Lãnh đạo Bình Dương lắng nghe đề xuất của doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30.7, đại diện các sở, ngành cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có chương trình đối thoại với gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Viết bình luận của bạn