Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh bền vững giữa Việt Nam - Hà Lan

T.TH

Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước, Quốc vụ khanh – Thứ trưởng Tài chính, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng Thực phẩm cùng phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan vừa kết thúc chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. Trong chuyến thăm 3 ngày, rất nhiều cuộc họp đã diễn ra, với nhiều hợp đồng mới được ký kết và nhiều mối quan hệ mới được thiết lập.

Các công ty Hà Lan đi cùng phái đoàn tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp và làm vườn, quản lý nước, hậu cần và điện gió ngoài khơi. Nhiều thỏa thuận đã được ký kết trong 3 ngày, tăng cường mối quan hệ kinh tế và con người giữa hai nước.

Tại TPHCM, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan và Quốc vụ khanh – Thứ trưởng Tài chính đã tham gia phiên Đối thoại kinh doanh nước quốc tế “Khơi nguồn tài chính vào các dự án nước”, thảo luận về cách thức hợp tác công-tư có thể thu được lợi nhuận từ nguồn vốn đầu tư, đồng thời thực hiện giải pháp giải quyết thách thức về nước tại đồng bằng sông Cửu Long.

Chiều 11.4, Bộ trưởng có một phiên làm việc với các chuyên gia về nước và các tập đoàn trong lĩnh vực quản lý nước để thảo luận về những thách thức về kiểm soát lũ lụt, sụt lún đất và nước sạch. Bộ trưởng cũng có cuộc họp với lãnh đạo của TPHCM để thảo luận về tiến trình hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau.

Thiệt hại vụ hỏa hoạn đang được điều tra và thống kê.
4 doanh nghiệp thiệt hại lớn trong vụ cháy nhà kho công ty Logistics

Ngày 12.4, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ vụ cháy nhà kho của công ty kinh doanh Logistics tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An.

Viết bình luận của bạn