Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình

Hồng Thắm |

Ngày 7.5, tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị”.

Tham gia tọa đàm có hơn 220 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và đại diện gia đình chiến sĩ mới.

Tại buổi tọa đàm Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã cụ thể hóa nội dung chuyên đề “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị” trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông.

Trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, đã có nhiều ý kiến tham gia phát biểu tập trung vào nhận thức vị trí, vai trò, thực trạng, sự cần thiết phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị trong giai đoạn hiện nay.

Các ý kiến đã đề xuất các cách làm sáng tạo, những giải pháp cơ bản nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân. Qua đó, góp phần xây dựng người quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…

Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều tình huống trên các mặt công tác đã được đưa ra sát với hoạt động thực tiễn của đơn vị. Việc này nhằm để cán bộ và chiến sĩ mới có dịp trao đổi, chia sẻ và trình bày những tâm tư, nguyện vọng để các cán bộ đơn vị giải đáp.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Thiếu tá Trần Tuấn Anh, Phó bí thư Đảng ủy, Tiểu đoàn Trưởng Huấn luyện - Cơ động yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên làm chủ bản thân, tự giác chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

Trong đó, xác định rõ động cơ, thái độ, trách nhiệm của bản thân trong học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Hồng Thắm