Một tuần ghi nhận hơn 6.500 ca sốt xuất huyết
Theo Bộ Y tế, thống kê tình hình dịch bệnh cho thấy, trong tuần 41 (từ ngày 9-15.10), cả nước ghi nhận 6.504 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, không ghi nhận ca tử vong.
So với tuần trước đó, số trường hợp mắc bệnh giảm 9,2%, số nhập viện là 4.863, so với tuần trước số nhập viện giảm 11%. Tích lũy từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 113.962 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 31 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2022, số mắc giảm 56,8%, tử vong giảm 97 trường hợp.
Xem tiếp TẠI ĐÂY!
Chợ Thái ngổn ngang, hàng loạt kiot bỏ không nhiều năm
Chợ Thái được xây mới từ năm 2008 với quy mô 4 tầng. Đây là một trong những địa điểm kinh doanh, buôn bán sầm uất bậc nhất tại Thái Nguyên. Từng là niềm tự hào của các tiểu thương, thế nhưng sau thời gian dài hoạt động, chợ Thái đã bắt đầu xuống cấp. Nhiều kiot bỏ không, vắng người thuê thời gian dài.
Theo ghi nhận của PV, tại tầng 3, 4 của chợ Thái chỉ có 1 vài khu vực cho thuê để tập võ, đa số diện tích còn lại đang bị bỏ không. Nhiều hạng mục bắt đầu xuống cấp, nền nứt vỡ, các thiết bị nằm ngổn ngang.
Xem tiếp TẠI ĐÂY!
Khởi tố nhân viên bếp bỏ thuốc sâu vào bữa ăn học sinh
Ngày 26.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Thi - nhân viên bếp ăn trường THPT Chu Văn Thịnh - để điều tra hành vi bỏ thuốc trừ sâu vào đồ ăn của học sinh bán trú.
Theo cơ quan Công an, ngày 23.9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mai Sơn tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban) về việc trưa 22.9, khi nhân viên nấu ăn chuẩn bị chia khẩu phần ăn cho học sinh ăn bán trú thì phát hiện chậu đựng su su luộc có mùi thuốc trừ sâu. Nghi ngờ có người đã cho thuốc trừ sâu vào nên nhà trường đã không cho học sinh ăn su su luộc, lấy một số mẫu thức ăn để bảo quản ở tủ lạnh và trình báo sự việc đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Mai Sơn.
Xem tiếp TẠI ĐÂY!