Những công dân đầu tiên ở Kiên Giang được trao thẻ Căn cước

NGUYÊN ANH |

Sáng ngày 5.7, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi lễ chúc mừng những công dân đầu tiên được trao thẻ Căn cước, Giấy Chứng nhận Căn cước trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Sau 5 ngày triển khai thu nhận hồ sơ căn cước, giấy chứng nhận căn cước đúng 9h sáng ngày 5.7 những công dân dưới 14 tuổi ở Kiên Giang đã được trao thẻ Căn cước.

Việc mở rộng đối tượng được cấp Căn cước cho các trường hợp từ 0 đến 6 tuổi và từ 6 đến 14 tuổi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, được người dân đồng tình ủng hộ cao.

Tại buổi trao thẻ Căn cước, chị Võ Kim Bằng – phụ huynh của cháu Lê Ngọc Anh Thư cho hay chị rất vui mừng, vinh dự khi con của mình là một trong những công dân đầu tiên ở Kiên Giang được trao thẻ Căn cước, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bé đi học, đi du lịch, không phải mang nhiều loại giấy tờ.

Đại tá Nguyễn Văn Hận - Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tập trung lực lượng, trang thiết bị, tăng thời gian làm việc để đảm bảo phục vụ người dân được nhanh chóng, hoàn thành mục tiêu, yêu cầu công tác, góp phần cụ thể hóa những quy định của Luật Căn cước năm 2023 vào cuộc sống.

NGUYÊN ANH