Khởi động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính 2022
Khởi động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính 2022

Phát động cuộc thi sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính 2022

Ái Vân

Đây là cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech).

Bộ khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”.

Ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định, cuộc thi Finnovation 2022 với mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đưa nhanh những ý tưởng kinh doanh độc đáo xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước ngày càng lớn mạnh, có năng lực cạnh tranh ở khu vực và toàn cầu.

“Với mục tiêu và tầm nhìn đến năm 2025 nước ta vượt qua bẫy thu nhập trung bình thấp, 2030 có thu nhập trung bình cao, và đến năm 2045 - kỷ niệm 100 năm thành lập nước nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao thì chắc chắn chúng ta phải đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN & ĐMST)”, ông Xuân Định chia sẻ.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ KH&CN), Trưởng ban tổ chức Cuộc thi chia sẻ, chúng ta không chỉ nhằm vào các doanh nghiệp gọi vốn, phát triển thị trường, mà chúng ta phải nuôi những “mầm” ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là ý nghĩa của cuộc thi này.

Theo các chuyên gia, lĩnh vực Fintech tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và có tiềm năng rất lớn. Đặc biệt, trong hai năm qua, mặc dù đại dịch COVID-19 đã khiến các ngành kinh tế của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng ngành công nghiệp Fintech lại là một trường hợp ngoại lệ với sự phát triển vượt bậc.

“Tham gia Cuộc thi sẽ giúp các cá nhân, nhóm sinh viên có cơ hội giới thiệu ý tưởng, mô hình kinh doanh tiềm năng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính để nhận được sự đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện dự án, pháp lý doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ, cùng cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn khởi nguồn, thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ”, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh...

Cuộc thi cũng là một dự án hưởng ứng chương trình “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp” do Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động; diễn ra từ 18.4 đến 12.8.2022 (kết hợp các hoạt động trực tiếp và trực tuyến). Mục tiêu của Finnovation 2022 là tuyển chọn được ít nhất 100 dự án sinh viên vào vòng 1; 30 dự án vào vòng 2 và 10 dự án vào vòng chung kết…

Cuộc thi Finnovation 2022 có 3 vòng thi; vòng Sơ khảo, diễn ra từ ngày 18.4-15.6.2022. Tác giả/nhóm tác giả đăng ký và nộp hồ sơ dự án tại cổng thông tin chính thức của cuộc thi: https://finnovation247.com.

Vòng Huấn luyện, diễn ra từ 20.6 - 20.7.2022; kết quả của vòng 2 sẽ tìm ra 20 đội xuất sắc đi tiếp.

Vòng Chung kết, diễn từ 25.7 - 12.8.2022; 5 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào đêm chung kết để tìm ra đội vô địch. Ban tổ chức cũng chọn thêm 5 đội xếp ngay phía sau để cùng 5 đội thi chung kết tham gia vào vòng đầu tư (Investment forum).


Nông dân Nguyễn Thị Nga. Ảnh: Khang.
Từ nông dân thành “tỉ phú” nhờ khởi nghiệp từ nghề trồng hoa kiểng treo

"Nông dân xin chào" tuần này ghé thăm vườn cây kiểng hoa treo của nông dân Nguyễn Thị Nga tại Bến Tre, cùng người kết nối NSƯT Hữu Quốc.

Viết bình luận của bạn