Qua gọi hỏi, kiểm tra, phát hiện 32 đối tượng dương tính với ma túy

NGUYÊN ANH |

Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an các xã, thị trấn đã tổ chức gọi hỏi, kiểm tra gần 80 đối tượng trong và ngoài diện quản lý về ma túy; qua đó phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy.

Sau khi mời gọi các đối tượng lên trụ sở để răn đe giáo dục, lực lượng Công an huyện Châu Thành đã tiến hành kiểm tra nồng độ ma túy trong nước tiểu đối với 79 đối tượng thì phát hiện có 32 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. Công an huyện Châu Thành đã tiến hành xử phạt hình chính 29 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 3 đối tượng.

Công an huyện Châu Thành cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp phòng, chống ma túy, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy.

Các Đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ tội phạm, vi phạm về ma túy. Theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện.

NGUYÊN ANH