Sẵn sàng đảm bảo y tế cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Sông Hàn |

Bệnh viện 199 Bộ Công an tại TP Đà Nẵng sẽ là đơn vị đảm bảo công tác y tế cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn - TP Đà Nẵng.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 có chủ đề “ASEAN - Kết nối cùng toả sáng” diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 31.5 đến 9.6. Đại hội quy tụ hơn 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Tranh tài ở 6 bộ môn gồm: Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Pencak Silat và Vovinam.

Với tính chất quan trọng, quy mô của đại hội, công tác đảm bảo an toàn y tế cho các vận động viên, huấn luyện viên cũng như khán giả tham gia là rất quan trọng. Và Bệnh viện 199 là đơn vị nhận nhiệm vụ đảm bảo y tế toàn diện cho sự kiện này.

Theo đó, Bệnh viện 199 sẽ bố trí các tổ y tế với đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc men, trang thiết bị, xe cứu thương… để ứng trực để xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu và điều trị hiệu quả đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh, trật tự và các vận động viên, huấn luyện viên, khán giả trong thời gian diễn ra đại hội.

Bệnh viện cũng bố trí thêm các tổ y tế cơ động tại 3 địa điểm là: Cung thể thao Tiên Sơn, Câu lạc bộ bơi lặn Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Quận Sơn Trà.

Tại các địa điểm khách sạn phục vụ ăn, ở và điểm tổ chức tiệc chiêu đãi các đoàn, Bệnh viện 199 bố trí 1 tổ y tế ứng trực tại bệnh viện để tiếp nhận thông tin và xử lý khi có yêu cầu, số điện thoại đường dây nóng là Thượng tá Quang Pháp - Phó Giám đốc Bệnh viện 199, Số điện thoại: 0988.002249.

Ngoài ra còn chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa nếu có.

Sông Hàn