Bên trong một trung tâm thương mại ở Singapore. Ảnh: AFP
Bên trong một trung tâm thương mại ở Singapore. Ảnh: AFP

Singapore đạt mốc 80% tiêm chủng COVID-19

Hà Anh

Tỉ lệ tiêm chủng COVID-19 ở Singapore đã đạt cột mốc mới với 80% dân số đã tiêm 2 liều vaccine tính đến 29.8. 

Theo Straits Times, thông tin do Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung tiết lộ trên Facebook ngay 29.8. "Singapore đã tiến thêm một bước nữa trong việc đưa đất nước mau hồi phục hơn khỏi COVID-19". 

Bộ trưởng Y tế Singapore cũng cho biết, có thêm hơn 4.300 cá nhân không thể rời khỏi nhà để tiêm chủng do bệnh tật hoặc tuổi tác đã được các nhóm tiêm chủng tại nhà đến tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế quốc gia Đông Nam Á này nhận được khoảng 700 yêu cầu tiêm chủng tại nhà mỗi tuần. Bộ đã tăng đội tiêm chủng tại nhà từ 11 lên 33 đội, với sự tham gia của 200 bác sĩ và y tá tình nguyện cùng lực lượng vũ trang Singapore.

Do đó, thời gian chờ đợi đã giảm một nửa từ 8 tuần xuống còn 4 tuần, ông Ong Ye Kung lưu ý. 

“Chúng tôi đặt mục tiêu hoàn thành tất cả các đợt tiêm chủng tại nhà vào cuối tháng 9. Đó sẽ là một bước tiến quan trọng khác" - Bộ trưởng Ong Ye Kung chia sẻ. 

Hôm 27.8, Bộ Y tế Singapore cho biết, có 3 người cao tuổi chưa tiêm chủng đã tử vong do biến chứng COVID-19 trong ngày 25 và 26.8. 

TP.HCM chỉ đạo tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cho cán bộ, giáo viên

UBND TP.HCM giao Sở Y tế tổ chức tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine cho lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục của Thành phố.

Viết bình luận của bạn