Tiêu hủy hàng nghìn vũ khí thô sơ từ người dân giao nộp

Hoàng Hiệp

Ngày 21.7, Công an thành phố Hồ Chí Minh (CATP) thông tin vừa tổ chức tiêu hủy hàng ngàn hung khí, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Theo đó, ngày 16.7, tại kho của CATP Hồ Chí Minh (Quận 9), CATP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêu hủy hàng chục nghìn hung khí, vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được thu gom từ năm 2017 đến năm 2019.

Các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, cụ thể là cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại.
Các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, cụ thể là cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại.
Các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã tự giác giao nộp hung khí, vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho chính quyền địa phương. Khi người dân đến giao nộp vũ khí, hung khí sẽ được nhận một phần quà.

Ngoài ra, CATP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP tổ chức kiểm tra, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ do người dân tàng trữ, sử dụng trái phép.

Bên cạnh đó, trong đợt tiêu hủy lần này có một số công cụ hỗ trợ của CATP. Đây là các công cụ hỗ trợ đã bị hư hỏng, không đáp ứng được yêu cầu công tác và được Bộ Công an cấp phép thải loại, tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. Các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, cụ thể là cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại.

Phần lớn số vũ khí này là công cụ tự chế, vũ khí thô sơ. Tuy nhiên, độ sát thương của chúng rất lớn, có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người dân.

Đối tượng đánh người xuất phát từ hát loa kẹo kéo đang bị công an giam giữ. Ảnh: Công an cung cấp
Nhắc nhở loa kẹo kéo hát lớn tiếng, 2 người bị đâm trọng thương

Ngày 20.7, Công an Bình Dương thông tin vụ cố ý đánh người gây thương tích xuất phát từ việc hát loa kẹo kéo xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Viết bình luận của bạn