Hành khách chờ lên xe ở bến xe Miền Đông.  Ảnh: Minh Quân
Hành khách chờ lên xe ở bến xe Miền Đông. Ảnh: Minh Quân

TPHCM: Khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt đi và đến Đà Nẵng

MINH QUÂN

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe hợp đồng và xe du lịch từ TPHCM đi, đến Đà Nẵng hoạt động lại bình thường. Ngành đường sắt cũng bắt đầu mở bán vé trở lại cho hành khách đi, đến ga Đà Nẵng sau hơn 1 tháng tạm dừng vận chuyển khách do dịch bệnh COVID-19.

Sở GTVT TPHCM vừa có thông báo về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng từ 0h ngày 7.9.

Theo đó, các các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe hợp đồng và xe du lịch đi, đến Đà Nẵng đã có thể hoạt động lại bình thường.

Tuy vậy, các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Các đơn vị phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60 % nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện.

Mặt khác, các đơn vị yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt); Kiểm tra thân nhiệt; Sát khuẩn tay.

Cũng từ 0h ngày 7.9, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn bắt đầu mở bán vé trở lại cho hành khách đi, đến ga Đà Nẵng sau hơn 1 tháng tạm dừng vận chuyển khách do dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, tàu SE21 và SE22 sẽ tổ chức chạy lại. Tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 11 giờ 40 tàu SE21 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 9 giờ 21. 2 tàu này không dừng đỗ tại ga Phú Cang.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại và phòng chống dịch bệnh, khách lên tàu phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang trên tàu và hạn chế đi lại giữa các toa xe.

Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết, từ ngày 10.9 sẽ chạy lại các tàu Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết vào những ngày cuối tuần.

Từ khóa: Tàu hỏa
28 lỗi vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm trên bằng lái xe

Sử dụng điện thoại, chạy quá tốc độ... là những lỗi vi phạm giao thông khiến tài xế có thể bị trừ điểm vào giấy phép lái xe, theo Dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Viết bình luận của bạn