Sở Giáo dục và Đào TPHCM vừa có văn bản về việc kiểm tra thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp năm học 2019-2020.
Theo đó, đối với 6 quận đã triển khai thí điểm trong năm học 2018-2019 (gồm Quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh) phải mở rộng ưu tiên lựa chọn hợp đồng nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp đạt các tiêu chí thực phẩm đạt chuẩn; cụ thể như: FSSC 22000:2005; Global Gap; ISO 22000:2005; Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; VietGap; HACCP; GMP.
Đối với 18 quận - huyện còn lại, các trường THPT, các đơn vị đảm bảo 100% lấy nguồn thực phẩm được cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin từ các đơn vị cung cấp phải đạt ít nhất một trong các tiêu chuẩn: Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, HACCP, ISO 22000:2005, VietGap, GlobalGap… nhằm đảm bảo 100% trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.