Hiện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có nhiều trẻ em bị bắt đi xin ăn - ảnh Trường Sơn
Hiện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có nhiều trẻ em bị bắt đi xin ăn - ảnh Trường Sơn

TP.Hồ Chí Minh rà soát, xử lý nghiêm nạn "chăn dắt" trẻ em để trục lợi

Huyền Trân

Công an TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức điều tra, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn.

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa  giao Công an thành phố  phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang xin ăn, không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Đồng thời, thành phố cũng giao Công an thành phố tổ chức điều tra, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn.

Đối với UBND 24 quận-huyện, UBND thành phố chỉ đạo cần tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân đi lang thang xin ăn; rà soát nắm tình hình, đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chưa tìm được sách thuyết phục để trao giải sách hay lĩnh vực văn học

Lễ trao giải Sách hay lần thứ 9 vừa diễn ra, nhưng điều bất ngờ là hạng mục tác phẩm văn học viết chưa tìm được sách thuyết phục để trao giải. 

Viết bình luận của bạn