Triển khai chương trình "Tiếp sức Việt Nam", tiếp sức tuyến đầu chống dịch

ÁI VÂN

Chương trình "Tiếp sức Việt Nam" diễn ra từ ngày 19.8, tiếp sức và hỗ trợ cho nhiều địa phương khu vực phía Nam nhằm góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Ngày 19.8, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị liên quan chính thức triển khai chương trình “Tiếp sức Việt Nam” với mục tiêu tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn ngừa đại dịch, và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” sẽ chính thức triển khai vào ngày 19.8 tại các khu vực TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ và Khánh Hòa. Chương trình sẽ mở rộng đến các tỉnh, thành lân cận như Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng và dự kiến sẽ kết thúc hành trình vào ngày 26.8.

Chương trình tiếp sức, tặng quà tại TP.HCM.
Chương trình tiếp sức, tặng quà tại TP.HCM. Ảnh Hải Đăng

Chương trình trao tặng 7 Máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập MEK-ics MV2000 EVO 5 Korea, 65.000 khẩu trang y tế N95 và bộ áo bảo hộ 4 món, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 thùng nước uống đóng chai đến các bệnh viện nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu.

Chương trình phối hợp Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) cũng nhằm khởi động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về Chương trình “Triệu túi An sinh” gửi tặng các hộ gia đình khó khăn.

Trong đợt này, 5.000 “Túi quà an sinh” gồm lương thực, thực phẩm với tổng giá trị 2 tỉ đồng sẽ được gửi tặng 5.000 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố, với sự đồng hành của hệ thống siêu thị MM Mega Market và Hội viên, thanh niên tình nguyện tại địa phương.

Theo đó, tổng giá trị thiết bị y tế, vật phẩm và nhu yếu phẩm đóng góp cho công tác xã hội và phòng chống dịch tại Việt Nam lên đến 10 tỉ đồng.

Hoạt động tiếp sức tại Tây Ninh.
Hoạt động tiếp sức tại Tây Ninh. Ảnh Hải Đăng

“Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến từng người chúng ta, đến gia đình, đến tổ chức, đến ngành nghề kinh doanh trên khắp cả nước. Ở thời điểm này, sự chung tay cùng hợp sức giúp nhau vượt qua khó khăn là hành động thiết yếu nhất”- Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO, chia sẻ “Với tinh thần “Vững vàng cùng nhau, mạnh mẽ cùng nhau”, “Tiếp sức Việt Nam” hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu của đất nước. Đây cũng là cam kết của SABECO luôn đi cùng nhau, chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19”.

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ: Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” một lần nữa thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia, sự trợ sức kịp thời của các các tổ chức, cá nhân, cũng như huy động hội viên, thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ, sẵn sàng tình nguyện mang đến những món quà thiết thực, có ý nghĩa cho các lực lượng tuyến đầu và những người dân khó khăn do dịch bệnh COVID-19”.

Bình Dương đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Ảnh: Đình Trọng
Bình Dương tách F0 ra khỏi cộng đồng, kiểm soát dịch bệnh trước 1.9

Thực hiện mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trước ngày 1.9, tỉnh Bình Dương đang nỗ lực bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, xanh hóa vùng đỏ.

Viết bình luận của bạn