Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử với nhiều sáng tác mới

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 4.4, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cho biết, Đoàn đờn ca tài tử tỉnh đã hoàn tất chuẩn bị, tập dượt các tiết mục để tham gia  Liên hoan Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III năm 2022.

Năm nay, Đoàn sẽ tham gia Liên hoan với 5 tiết mục ở các thể loại hòa tấu; hòa ca; song ca; sơn ca và ca ra bộ. Nhiều ca khúc tham dự mới được sáng tác theo chủ đề Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày mới đẹp sao, như: Hoa bất tử, Màu đất đỏ tôi yêu, Bà Rịa - Vũng Tàu vươn tới tầm cao...

Để chuẩn bị cho chương trình, hơn nửa tháng qua, các thành viên của Đoàn đã vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch  bệnh để cùng nhau tập luyện các tiết mục. Chị Xuân Trang - thành viên của đoàn cho biết, nhiều ca khúc là bản mới nên anh em nghệ nhân phải tập trung rất nhiều để thuộc bài, nhuần nhuyễn mong có kết quả tốt.

Theo ông, Phạm Diêm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, những ca khúc này được chọn từ 20 bản mới được sáng tác trong năm 2021. Các ca khúc này chủ yếu phản ánh về cuộc sống, lao động sản xuất, thành tựu phát triển và thế mạnh của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm nay, Liên hoan Đờn ca tài tử được tổ chức tại Cần Thơ từ 6 - 11.4, với khoảng 21 đoàn từ các tỉnh thành Nam Bộ tham dự.

Thành An