Nhà thơ Hoàng Quý vẫn khỏe mạnh dù đã hơn 70 tuổi, trao đổi cùng các hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Ảnh: T.A
Nhà thơ Hoàng Quý vẫn khỏe mạnh dù đã hơn 70 tuổi, trao đổi cùng các hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đêm nhạc giới thiệu ca khúc của nhà thơ Hoàng Quý

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 26.5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cho biết, đơn vị sẽ tổ chức đêm nhạc giới thiệu tác giả và các tác phẩm mới của nhà thơ Hoàng Quý, với chủ đề "Phiêu du một mình" dự kiến diễn ra vào tối 31.5 tại TP.Vũng Tàu.

Đêm ca nhạc sẽ tiếp cận đến những góc thăng hoa khác, với những nét đẹp đầy mỹ cảm của nhà thơ Hoàng Quý.

Đó là 12 ca khúc được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chọn lọc, từ những bài hát mà nhà thơ đã sáng tác ngẫu hứng trong những năm tháng công tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, với sự động viên, cổ xúy, tiếp lửa của cố nhạc sĩ Hoàng Hà, nhạc sĩ Hoàng Lương và nhiều bạn bè, đồng nghiệp khác.

Các ca khúc trữ tình như mang những lời tự sự, giãi bày tấm lòng với những tình cảm về quê hương nơi sinh ra và những người bạn từ thuở ấu thơ; về những khoảnh khắc của mùa thu, của Hà Nội, của tình yêu...; cũng như lời tri ân với vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhận, đùm bọc gia đình, là điểm tựa cho sự nghiệp thi ca.

Theo ông Huỳnh Văn Hồng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cho biết, đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ văn nghệ sĩ tích cực tham gia sáng tác, cũng như quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật đến công chúng.

Trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục hướng tới triển khai các hoạt động tương tự, để quảng bá, giới thiệu các tác giả - tác phẩm của những hội viên khác tiếp cận công chúng và những người yêu thích loại hình văn học nghệ thuật.

Nhà thơ Hoàng Quý sinh năm 1950, quê Hưng Hóa, Tam Nông, Phú Thọ. Hiện sống và làm việc tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông là hội viên Hội Nhà văn VN, Hội viên Hội VHNT Các dân tộc thiểu số VN, Hội viên Hội VHNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tác phẩm đã xuất bản: Truyện cổ Mường Châu Phong (1984, 2001); Giấc phì nhiêu (1996), Đi bên mùa lá rụng (2000), Ngang qua cánh đồng (2002, 2004), Giả trang (2007)...

Các tác phẩm của nhà thơ Hoàng Quý vừa có chất phiêu du, lãng tử của người trung du - Tây Bắc vừa có cái hồn hậu, da diết của đời sống mà ông trải nghiệm.

Đêm nhạc "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" gây ấn tượng với khán giả

Đêm nhạc "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" nhân kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Viết bình luận của bạn