Bùi Lan Hương hát nhạc phim "Gái già lắm chiêu V". Ảnh: ĐPCC
Bùi Lan Hương hát nhạc phim "Gái già lắm chiêu V". Ảnh: ĐPCC

Bùi Lan Hương đóng vai trò gì trong "Gái già lắm chiêu V"?

ĐÔNG DU

"Đóa bạch trà" là ca khúc nhạc phim của "Gái già lắm chiêu V" được ca sĩ - nhạc sĩ Bùi Lan Hương sáng tác và thể hiện.

Hơn hai tháng trước ngày "Gái già lắm chiêu V" (Gái già lắm chiêu: Những cuộc đời vương giả) ra mắt, ca khúc chủ đề của phim - 'Đóa bạch trà' được tung ra. Bám sát câu chuyện trong phim, ca từ của bài hát bộc bạch nỗi lòng của ba nữ chính Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn) trong tình yêu.

Ba chị em nhà họ Lý yêu nồng nàn, cuồng nhiệt nhưng lại ở thế yếu trong mối quan hệ ái tình, gặm nhấm nỗi cô đơn và chờ đợi một cách bị động người đàn ông mình yêu thương. Dù quyền lực và mạnh mẽ trong sự nghiệp lẫn đời thường, cả ba đều mang những ủy mị trong tình yêu - đúng như câu hát "muốn giữ anh bên mình mà chẳng dám mở lời".

Khoe giọng hát mộng mị, Bùi Lan Hương truyền tải khát vọng tha thiết và nỗi buồn trầm tư của nhân vật trong bài hát lẫn bộ phim. Nhận "đơn đặt hàng" của bộ đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân từ đầu năm, nữ ca sĩ - nhạc sĩ sáng tác nhạc phim Gái già lắm chiêu V trong khu cách ly tập trung, sau khi từ Singapore về nước. Không gian sống giới hạn, tù túng nơi cách ly tạo cho cô cảm giác giống "phi tần trong hậu cung", hòa vào nỗi trống vắng của các "gái già lắm chiêu" và viết nên "Đóa bạch trà".

Trong ca khúc, Bùi Lan Hương còn khéo léo đưa vào hình ảnh hoa bạch trà - biểu tượng cho ba chị em họ Lý cùng hình ảnh phượng hoàng, ván cờ vua - các biểu tượng ẩn dụ của phim. MV "Đóa bạch trà" là sự kết hợp giữa hình ảnh Bùi Lan Hương hát bằng nỗi u sầu trong không gian phòng khách sang trọng của bối cảnh phim "Gái già lắm chiêu V" xen kẽ với một số trích đoạn của phim.

"Gái già lắm chiêu V" là một trong các phim tham gia đường đua phim Tết 2021, khởi chiếu từ 12.2 (mùng 1 Tết). Mở đầu từ sự cố bảo vật gia truyền nhà họ Lý bị đánh cắp, phim hé lộ những bí mật cá nhân cùng cuộc chiến tình yêu, danh vọng, quyền lực của ba chị em gia tộc giàu sang ở xứ Huế. Phim quy tụ các diễn viên: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, NSND Hoàng Dũng, Kaity Nguyễn, Khương Lê, Lê Khánh, Anh Dũng...

Sam toát mồ hôi khi nhìn thấy "rắn". Ảnh: NSX
Sam đứng tim khi được tặng “rắn” trong lúc quay chương trình

Trong hậu trường quay chương trình "Quà tặng bất ngờ", Sam có phen hoảng hồn khi nhận được món quà cực độc từ người hâm mộ.

Viết bình luận của bạn