Đà Nẵng khai mạc triển lãm mỹ thuật Nắng tháng 4

Tường Minh |

Chiều 16.4, Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề Nắng tháng 4.

Triển lãm trưng bày 43 tác phẩm của 37 họa sĩ, nhà điêu khắc là hội viên và cộng tác viên của Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

Đây là triển lãm mỹ thuật đầu tiên do Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức với một phần kinh phí được xã hội hóa thông qua tài trợ của tổ chức, cá nhân ngoài nhà nước là Hiệp hội Quảng cáo Đà Nẵng và Nhà sưu tập Lê Quang Khải.

Dịp này, Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng còn trao 4 giải đồng hạng cho 4 họa sĩ trẻ (dưới 40 tuổi) có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào hoạt động của Hội Mỹ thuật thành phố trong thời gian qua.

Triển lãm Nắng tháng 4 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Hội Mỹ thuật và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Qua đây nhằm động viên tinh thần sáng tạo, tôn vinh thành quả lao động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, góp phần làm sôi nổi các hoạt động văn hóa của thành phố trong dịp lễ trọng của đất nước.

Triển lãm Nắng tháng 4 diễn ra từ ngày 16.4 -16.5. 2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, vào cửa tự do.

Tường Minh