Đấu giá chiếc áo của cầu thủ Duy Mạnh cho chương trình “Vì mái trường cho em”. Ảnh: BTC
Đấu giá chiếc áo của cầu thủ Duy Mạnh cho chương trình “Vì mái trường cho em”. Ảnh: BTC

Đấu giá 7 vật phẩm “Vì mái trường cho em”

Thanh Hương

Nằm trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn đã diễn ra các màn đấu giá các vật phẩm nhằm tạo nguồn kinh phí xây, sửa trường học ở vùng cao.

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình đấu giá nghệ thuật “Vì mái trường cho em”, báo Thể thao và Văn hóa đã nhận về gần 60 tác phẩm, vật phẩm ủng hộ chương trình.

Theo đó, đa số các nghệ sĩ gửi tác phẩm cho chương trình đấu giá đều mong muốn trẻ em có điều kiện học hành tốt hơn. Nhiều họa sĩ tham gia tặng tranh cũng đang có con đi học tiểu học, trung học, nên họ dễ dàng chia sẻ với ý tưởng thiện nguyện “Vì mái trường cho em”.

Giá trị lớn nhất là sự chia sẻ và thương yêu trẻ em vô điều kiện. Các tác phẩm đấu giá là của họa sĩ chuyên nghiệp nên dù nhiều phong cách khác nhau, nhưng mỗi bức tranh vẫn đạt giá trị tự thân về nghệ thuật.

Tranh sơn dầu của họa sĩ Phạm Duy Quỳnh gửi tặng chương trình đề đấu giá. Ảnh: BTC
Tranh sơn dầu của họa sĩ Phạm Duy Quỳnh gửi tặng chương trình đề đấu giá. Ảnh: BTC

Do số lượng tác phẩm nghệ thuật được đấu giá tương đối lớn, ban tổ chức sẽ thực hiện 3 phiên đấu giá online từ ngày 19 – 22.5. Tổng số tiền ban tổ chức nhận được là 210 triệu đồng.

Tại Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn tối 31.5 tới đây, ban tổ chức sẽ tiếp tục lựa chọn 7 vật phẩm để đấu giá trực tiếp trên sân khấu.

Đáng chú ý là chiếc áo của cầu thủ Duy Mạnh do chính Duy Mạnh - đại sứ của chương trình “Vì mái trường cho em” gửi tặng; Tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn; Tranh sơn dầu trên toan của họa sĩ Phạm An Hải; Tranh sơn dầu của Phạm Duy Quỳnh…

Ngoài ra, số tác phẩm, vật phẩm còn lại sẽ tiếp tục bán và lưu kho để bán trong các năm tới.

Được biết, chương trình đấu giá nghệ thuật “Vì mái trường cho em” do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) phát động từ ngày 14.4 nhằm kết nối với các văn nghệ sĩ, các vị mạnh thường quân và ngành giáo dục ở các địa phương để hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số trường/điểm trường ở vùng sâu, vùng xa.

Với những nỗ lực sáng tạo không ngừng cùng sự trân trọng dành cho những tác phẩm nghệ thuật chân chính và với sự kết nối rộng khắp, chúng ta có thể cùng nhau mang đến những giá trị “vị nhân sinh” cho cuộc sống này một cách thiết thực nhất thông qua việc mua bán, trao đổi và đấu giá nghệ thuật vì mái trường cho các em.

Anh Thơ tổ chức live concert, mời Tấn Minh và các học trò

Ca sĩ Anh Thơ tổ chức live concert với chủ đề "Thơ" đánh dấu 20 năm hoạt động nghệ thuật.

Viết bình luận của bạn