Khởi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc tại TPHCM

Thanh Hương |

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 21 - 22.10 tại đường Lê Lợi (Q.1, TPHCM).

Được biết, sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, Ủy ban Bản quyền Tác giả Hàn Quốc tại Việt Nam và một số đơn vị cùng tổ chức.

Theo đó, đến với lễ hội lần này, người dân và đặc biệt là các bạn trẻ tại TPHCM sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều chương trình, hoạt động văn hóa Hàn Quốc đặc trưng như: chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc (ném Tuho, quay Bona…); K-Pop Dance Battle; chơi game nhảy K-Pop cùng nhân vật hoạt hình; trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc; thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc; khám phá và checkin tại khu vực Photozone mang đậm phong cách Hàn Quốc; tham gia Quizshow văn hóa và du lịch Việt – Hàn...

Sunggyu (Infinite) là một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia lễ hội sắp tới. Ảnh: BTC
Sunggyu (Infinite) là một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia lễ hội sắp tới. Ảnh: BTC

Ngoài ra, lễ hội sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện đang rất được yêu mến tại Việt Nam và Hàn Quốc gồm Sunggyu (Infinite), Cho Joo Han, Suni Hạ Linh, Orange, Roy Nguyễn... cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc đến từ đoàn nghệ thuật Trung tâm Gugak Quốc gia Namdo Hàn Quốc.

Sự kiện giao lưu văn hóa giữa 2 nước được tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái đã thu hút hơn 8.000 người dân TPHCM tham gia. Vì thế, lễ hội lần này rất được công chúng đón chờ cũng như chuẩn bị cho sự kiện Việt Nam - Hàn Quốc nâng cấp quan hệ ngoại giao lên mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Ông Choi Seung Jin - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam - cho biết: “Khác với các lễ hội văn hóa được tổ chức bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội trước đó, lễ hội lần này hướng đến đối tượng là người dân TPHCM - những người chưa có nhiều cơ hội được tham gia các sự kiện văn hóa Hàn Quốc.

Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến một chương trình với quy mô lớn để người dân và du khách có thể trải nghiệm nhiều các loại hình văn hóa Hàn Quốc đa dạng khác nhau.

Đồng thời, trong tương lai, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và giao lưu văn hóa với nhiều địa phương khác nữa để người dân Việt Nam – Hàn Quốc có thể trở nên gần gũi nhau hơn thông qua giao lưu văn hóa".

Thanh Hương