Cảnh báo mưa ngập tại TPHCM và các  tỉnh khu vực Nam Bộ. Ảnh: Minh Quân
Cảnh báo mưa ngập tại TPHCM và các tỉnh khu vực Nam Bộ. Ảnh: Minh Quân

Cảnh báo ngập cục bộ ở TPHCM và các tỉnh Nam Bộ hôm nay

Hạ Mây

TPHCM và các tỉnh Nam bộ, chiều tối nay có mưa kết hợp triều cường cảnh báo ngập cục bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Nam bộ, ngày 30.10, TPHCM nắng đẹp, thời tiết mát mẻ, chiều và tối có mưa. Lượng mưa trong khoảng 15-30 mm. Nhiệt độ dao động 26-33 độ C.

Các tỉnh, thành ở Nam Bộ hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa và dông vài nơi. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

2-3 ngày tới, áp cao lạnh lục địa được tăng cường, sau có cường độ duy trì ổn định. Từ ngày 2-3.11 và ngày 6-7.11, áp cao lạnh này được tăng cường trở lại, sau đó suy yếu dần. Nam bộ và TPHCM sẽ có mưa rải rác, tập trung về chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to kết hợp dông.

Hôm nay đến 2.11, mực triều cường tại trạm Phú An và Nhà Bè ở mức từ 1,40 m đến 1,45 m, trên báo động 1.

Trong tháng sau, Nam bộ chịu ảnh hưởng bởi dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực nam Biển Đông, nối với vùng xoáy thấp trên khu vực Philippines. Do đó, gió Tây Nam hoạt động trung bình đến mạnh, gây mưa diện rộng.

Từ tháng 11 đến cuối năm, dải hội tụ nhiệt đới dịch chuyển dần xuống phía nam kéo theo không khí lạnh hoạt động với cường độ mạnh.

TPHCM: Đảm bảo an toàn công trình điện tại khu vực ngập úng

Tổng công ty Điện lực TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần tăng cường công tác rà soát nhằm đảm bảo an toàn điện tại các khu vực ngập úng.

Viết bình luận của bạn